Media /
Họa sĩ Thành Chương (ôm hoa) bên bạn bè.
Gần 40 tác phẩm đều khắc họa chân dung họa sĩ Thành Chương, được thể hiện theo tình cảm, góc nhìn, thế mạnh và phong cách nghệ thuật riêng, thế giới quan riêng của mỗi tác giả, trong đó có nhiều người là đại diện cho các khuynh hướng nghệ thuật đương đại tại Việt Nam.
Thành Chương vốn là “ông vua” tự họa chân dung với hàng nghìn bức tranh, mọi góc cạnh và sắc thái đều đã được họa sĩ tự “lột tả”...
... Đây là lần đầu tiên, ông vua “selfie” bằng tranh đã “đứng hình” vì hạnh phúc bất ngờ khi ngắm chính mình rất thật và rất khác biệt trong những tác phẩm thể hiện tình cảm trìu mến và tài tăng nghệ thuật của bạn bè.
“Tôi cứ nghĩ đến tuổi này chẳng còn gì mà mình chưa trải qua từ khổ đau đến buồn - vui... nhưng buổi sinh nhật hôm nay thì suy nghĩ ấy không còn nữa vì thực sự tôi không bao giờ nghĩ cuộc đời của mình lại sung sướng hạnh phúc như thế” – họa sĩ Thành Chương xúc động chia sẻ như vậy về bữa tiệc nghệ thuật đặc biệt do gia đình và bạn bè tổ chức dành riêng cho ông dịp bước sang tuổi “thất thập cổ lai hy”.
“Được sống trong tình cảm của gia đình, của những người bạn thân thiết trong không khí nghệ thuật như thế thì không thể có hạnh phúc nào bằng”
Mặc dù đây chỉ là một sinh hoạt nghệ thuật đời thường của các họa sĩ Việt nhưng nó cũng thể hiện sinh động qui luật nhân - quả của cuộc sống, sự cho – nhận của cuộc đời. Họa sĩ Thành Chương với cách sống giản dị, chân thành với gia đình và bạn bè cùng những cống hiến miệt mài của ông cho hội họa, cho văn hóa - di sản Việt Nam đã nhận được những gì xứng đáng nhất: Bước sang tuổi 70, họa sỹ Thành Chương có một "gia tài" khổng lồ của tình nghĩa gia đình, bạn bè, đồng môn, đồng nghiệp.
Họa sĩ Phạm An Hải (phải) tặng tác phẩm cho họa sĩ Thành Chương.
Tác phẩm của họa sĩ (HS) Phạm An Hải
Từ phải sang: người đẹp Ngô Hương - phu nhân HS Thành Chương, nhà nghiên cứu văn hóa, HS Phan Cẩm Thượng, HS Thành Chương, vợ chồng HS Phạm Hà Hải.
Tác phẩm của HS Phạm Hà Hải.
Bộ ba tranh của HS Phan Cẩm Thượng.
Bên tác phẩm của HS Trịnh Tú (thứ 2 bên trái)
Tác phẩm của HS Trịnh Tú.
Vợ chồng HS Lê Đình Nguyên tặng tượng cho HS Thành Chương.
Tượng của HS Lê Đình Nguyên
Tranh khắc gỗ của HS Cù Cao Khải.
Tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (trái) - Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam.
Tác giả Lê Thông.
Tác giả Lê Quảng Hà.
Tác giả Đinh Quân.
Tác giả Đào Hải Phong.
Tác giả Trịnh Minh Tiến.
Tác giả Đặng Tiến.
HS Ba Tỉnh (phải) chụp hình lưu niệm cùng HS Thành Chương.
Tác giả Ba Tỉnh.
Tác giả Phạm Bình Chương.
Tác giả Hoàng A Sáng.
Tác giả Hà Trí Hiếu.
Tác giả Lý Trực Sơn.
Tác giả Trần Hùng.
Tác giả Đoàn Xuân Tặng.
Tác giả Trần Vinh.
Tác giả Ngô Xuân Khôi.
Tác giả Đỗ Dũng.
Tác giả Nguyễn Nghĩa Cương.
Tác giả Lê Anh Quân.
Tác giả Chu Lượng.
Tác giả Phạm Tuyên.
Tác giả Vương Tử Lâm.
Tác giả Chương Nghi, 12 tuổi, con gái HS Thành Chương.
Bức đại tự quà tặng của HS Phạm Minh Hải.

Chân dung Thành Chương qua góc nhìn của các họa sĩ Việt

(VOV5) - Hôm nay (19/1/2018) tại Việt Phủ Thành Chương diễn ra một sự kiện thú vị khi nhiều nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc… mang tác phẩm của mình đến góp lại thành một triển lãm ấm cúng mừng sinh nhật lần thứ 70 của họa sĩ Thành Chương, chủ nhân – cha đẻ của không gian văn hóa Việt đặc biệt này. 

MEDIA VOV5

- Vovworld