Media /
Ra đời vào năm 1958, với tên gọi ban đầu là Phân khoa Anh Văn thuộc Khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa Anh Văn của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong những đơn vị có tuổi đời lớn nhất tại Việt Nam.
Tham dự ngày hội có hàng nghìn cựu sinh viên, giáo viên đã và đang giảng dạy
Khoa Anh Văn hiện nay đã được tách ra thành 3 khoa: Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh và Khoa tiếng Anh.
Số 60 được làm từ hơn 10000 bức hình sinh viên và thầy cô các khóa
Tiết mục biểu diễn của các sinh viên đoạt giải "Sing out loud" tại lễ kỉ niệm
Cũng tại buổi lễ, hoạt động giao lưu sinh viên các khoác được tổ chức với nhiều khách mời đặc biệt, bao gồm cả những cựu sinh viên khóa đầu tiên của khoa
Khu vực hội chợ do các bạn sinh viên tổ chức có nhiều hoạt động sôi nổi như múa dân vũ, hát theo yêu cầu... được tổ chức với mục đích gây quỹ học bổng
Dãy nhà kỷ niệm được dựng lên với hình ảnh đoàn tàu với các toa tượng trưng cho quá trình phát triển của trường
TS Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHNN- ĐH Quốc gia Hà Nội, cựu sinh viên Khoa Anh văn chia sẻ: “Nếu coi mỗi năm là một ga, đoàn tàu đó đã dừng ở 60 ga. Có người đã xuống tàu, và đặt chân đến 5 châu 4 bể, có người vẫn trên đoàn tàu đó miệt mài cho các ga tiếp theo. Nhưng tất cả đều mong đoàn tàu chạy trên hành trình hạnh phúc”
Tại đây, ban tổ chức cũng trưng bày nhiều kỉ vật, tư liệu liên quan tới những ngày đầu thành lập trường
Các cựu sinh viên chụp hình tại bức tường gạch cổ trong khuôn viên nhà trường
Trải qua 60 năm kể từ ngày thành lập, những thế hệ thầy và trò trưởng thành từ mái nhà khoa Anh văn đã cùng gặp lại nhau để chia sẻ niềm vui và sự tự hào về truyền thống của một đơn vị đào tạo ngoại ngữ hàng đầu cả nước./.

Kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Anh văn Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội

(VOV5) - Ngày 18/11, Khoa Anh văn, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập. Đây cũng là ngày hội về thăm lại trường xưa, thể hiện truyền thống tôn sự trọng đạo của thầy trò các niên khóa.

Đức Anh