Media /
Triển lãm do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội.
Triển lãm trưng bày 50 bức ảnh là sáng tác hoặc tác phẩm sưu tầm của 5 tác giả từng được đề cử hoặc đoạt giải thưởng trong 10 năm qua. Đó là các nghệ sĩ nhiếp ảnh: Lê Vượng, Quang Phùng, Nguyễn Hữu Bảo, nhiếp ảnh gia Hà Lan Loes Herrink và nhà dân tộc học Đinh Trọng Hiếu - người đã cùng với nhà sử học Pháp Emmanuel Poisson có công sưu tầm, triển lãm ảnh "Hà Nội sắc màu 1914 - 1917".
Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo trả lời phỏng vấn
Tác phẩm: Phố Lương Ngọc Quyến của NS Nguyễn Hữu Bảo.
Hồ Hoàn Kiếm xưa. Ảnh từ bảo tàng Albert Kahn do GS Đinh Trọng Hiếu và Poision sưu tầm
Lão nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng tự hào giới thiệu về chủ đề chủ đề "gánh hàng rong" của mình. Những bức ảnh tưởng như hết sức đơn giản, đời thường nhưng lại ẩn chứa những câu chuyện thú vị.
chủ đề gánh hàng rong. Những bức ảnh tưởng như hết sức đơn giản, đời thường nhưng lại ẩn chứa những câu chuyện thú vị
Hàng rong chụp từ trên cao. Ảnh: Leos Heerink.
Triển lãm góp phần khơi dậy những ký ức, những tình cảm hết sức đẹp đẽ về Hà Nội, làm bùng cháy những dự định cống hiến cho Hà Nội vẫn đang ấp ủ.
Đồng thời đây cũng là dịp để các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh giao lưu, chia sẻ với khách tham quan về chuyện đời chuyện nghề, đặc biệt là tình yêu với Thủ Đô Hà Nội
Nhà sử học Dương Trung Quốc (đứng thứ 2 từ phải sang) đánh giá cao ý nghĩa và nội dung triển lãm lần này
Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 13/8

Triển lãm ảnh “10 năm - Vì tình yêu Hà Nội“

(VOV5) - Triển lãm ảnh "10 năm - Vì tình yêu Hà Nội" do Ban tổ chức giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” tổ chức, diễn ra từ tối 11-8 đến ngày 13-8 tại Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm.

Đức Anh