Media /
Thiếu nữ duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. (Photo: Giang Trịnh)
Tà áo dài truyền thống với màu sắc rực rỡ vẫn luôn là lựa chọn yêu thích của phụ nữ Việt Nam.
Dù thể hiện nhí nhảnh tinh nghịch trước ống kính nhưng nhóm bạn của chị Thúy Nga vẫn hết sức duyên dáng trong tà áo dài.
Chị Thúy Nga, giảng viên trường Đại học FPT, cho biết năm nào chị cũng cùng những người bạn gái thân thiết chụp một album ảnh áo dài vào dịp sát Tết để lưu giữ kỷ niệm tuổi thanh xuân.
Chị Minh Hạnh, hiện sinh sống và làm việc ở Hải Phòng, cho rằng phụ nữ Việt khi diện trang phục áo dài có sức hấp dẫn đặc biệt và hút mọi ánh nhìn.
Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, áo dài tôn vinh những giá trị truyền thống và nét duyên thầm cho người mặc.
Hiếm có trang phục nào mang đến không khí rộn rã và hân hoan vào dịp cuối năm như áo dài.
Những ngày này, đến các vườn hoa ở Nhật Tân, tràn ngập hình ảnh chị em thướt tha trong tà áo dài.
Bên cạnh những tà áo dài truyền thống, những năm gần đây, áo dài cách tân với họa tiết trẻ trung, tà áo vừa chớm qua gối, được phái đẹp đón nhận.
Các em nhỏ cũng vô cùng thích thú khi được diện áo dài đón Tết.
Chị Thúy Thúy cho biết: "Áo dài mang đến không khí thiêng liêng, trang trọng vào dịp Tết. Qua đó, mình cũng muốn để các con gắn kết và cảm thấy gần gũi hơn với các giá trị truyền thống ngay từ khi còn bé.”

Xúng xính áo dài chụp hình Tết

(VOV5) - Áo dài ngày càng được phái nữ chọn lựa để làm duyên trước ống kính, lưu lại những kỷ niệm đẹp khi Tết đến Xuân về. Những tà áo dài thướt tha, đủ màu sắc, từ truyền thống đến cách tân, càng làm tăng thêm vẻ duyên dáng cho phụ nữ Việt. 

Lan Anh tổng hợp