Sáng 19/4, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Đại học Việt Đức, Hội An toàn giao thông quốc gia và các trường Đại học trong và ngoài nước tổ chức Hội thảo quốc tế “Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu nâng cao an toàn giao thông cho Việt Nam”.

Trong nhiều năm qua, mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông của Việt Nam trải qua quá trình phát triển kinh tế và đô thị hóa với tốc độ cao. -Ảnh: VOV

Hội thảo nhằm khởi động mạng lưới hợp tác xuất sắc (NoE) về nghiên cứu nâng cao an toàn giao thông cho Việt Nam với sự tham gia của các trường đại học, tổ chức quốc tế (đặc biệt là Đại học Hasseelt – Vương quốc Bỉ), các trường Đại học Việt Nam, các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức doanh nghiệp có liên quan. Kết quả của hợp tác sẽ xây dựng chính sách và chương trình hành động an toàn giao thông ở cấp quốc gia và địa phương cho Việt Nam trên cơ sở kiến thức, kinh nghiệm của Vương quốc Bỉ và các dự án giữa hai bên.