Tourisme: Leçon 15: La baie d’Halong-Deuxième partie

(VOVWORLD) - Dans cette dernière leçon de la série "Tourisme", nous continuons de découvrir la baie d'Halong, une merveille naturelle du monde.
Tourisme: Leçon 15: La baie d’Halong-Deuxième partie - ảnh 1

 

Mots nouveaux: đỉnh núi Bài Thơ, ánh mặt trời, phía đông, đằng đông, đêm trăng, huyền diệu, lớp bạc lóng lánh, hiện lên, nổi lên, rừng táo, rừng mơ, nở rộ, sương, mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông.

Texte

Những buổi sáng mùa hè, khi vì sao mai còn thắp sáng trên đỉnh núi Bài Thơ, dọc bờ bãi Cháy, ta sẽ nhìn thấy hàng ngàn du khách ngồi đón gió và đón mặt trời đằng đông. Ánh mặt trời mịn màng như lụa, trải trên mặt vịnh. Mùa thu mang đến cho Hạ Long những đêm trăng huyền diệu. Ánh trăng vàng dịu chiếu xuống mặt vịnh lung linh. Mặt nước như được dát một lớp bạc lóng lánh. Dưới ánh trăng mờ ảo, đảo đá im lìm hiện lên trong cảnh tranh tối tranh sáng. Đảo quen thuộc giờ đây trở lên xa lạ, huyền bí trong đêm trăng thu. Vào mùa xuân, những rừng táo, rừng mơ quanh bờ vịnh nở rộ mang lại cho Hạ Long một thế giới thiên nhiên huyền ảo. Những buổi sáng sớm đầu xuân, đảo Hạ Long thấp thoáng trong màn sương bạc. Những ngày sương mùa đông, đi giữa sương Hạ Long, ta cảm thấy đảo đá vừa quen vừa lạ. Xung quanh ta sương buông trắng xóa. Thuyền đi trong sương, ta ngỡ như đi trong mây bồng bềnh. Thiên nhiên Hạ Long đẹp vì sự hiện diện của các đảo đá, biển trời và hang động. Nó còn đẹp hơn trong sự tưởng tượng của con người tùy theo thời gian, không gian và thời tiết. Vì thế, ai đã một lần thăm vịnh Hạ Long sẽ không thể quên vẻ đẹp nơi đây.

Commentaires

Autres