Media /
Triển lãm ảnh "Trường Sa trong ta" được tổ chức tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) từ ngày 02 tới ngày 05/8.
Các tác phẩm trong triển lãm được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh mà 12 tác giả đã ghi nhận khi có cơ hội đến với Trường Sa. Để kể về vẻ đẹp của những đảo chìm, đảo nổi, về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và tình cảm yêu thương của cả nước đối với Trường Sa.
Tới dự lễ khai mạc triển lãm có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam; Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, Đại tá Lê Xuân Thủy; đại diện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội nghễ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cùng đông đảo phóng viên các đài báo trung ương và địa phương.
Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: Đến với triển lãm, chính là đến với quân và dân Trường Sa đang ngày đêm giữ gìn biển đảo tổ quốc.
Các nghệ sĩ nhiếp ảnh và khách mời cùng chụp ảnh tại lễ khai mạc.
Tại lễ khai mạc, khán giả còn được thưởng thức những ca khúc ca ngợi biển đảo quê hương và người lính hải quân Việt Nam.
Đại tá Lê Xuân Thủy, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân khẳng định, triển lãm là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ biển đảo quê hương.
Từng hạt cát, từng lá cây ngọn cỏ, từng con vật nuôi đều có thể là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của các nhà báo và nghệ sĩ nhiếp ảnh.
Tác giả, nữ nhà báo Mỹ Trà cùng Đại tá Lê Xuân Thủy và Tổng Giám đốc Đài TNVN, ông Nguyễn Thế Kỷ tại triển lãm.
Góc trưng bày những hiện vật từ Trường Sa: tại đây người xem có thể tìm thấy những món đồ thú vị như Quả Bàng Vuông đặc hữu của Trường Tra, những vỏ ốc xà cừ... hay mô hình cột mốc chủ quyền được chiến sĩ hải quân Trường Sa làm từ đá san hô.
Tại triển lãm, ban tổ chức còn bày bán Bộ bưu thiếp "Sắc màu Trường Sa" với mục đích gây quỹ tới chương trình "Trường Sa xanh" cung cấp máy lọc nước cho đảo An Bang thuộc quần đảo Trường Sa.
Triển lãm "Trường Sa trong ta" là một sự hội tụ và tiếp nổi cảm xúc yêu thương chân tình với Trường Sa và ước muốn lan tỏa rộng rãi tình yêu biển đảo đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Tình yêu biển đảo hội tụ tại triển lãm “Trường Sa trong ta”

(VOV5) -Nhân kỷ niệm 54 năm Chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam, nhóm 12 nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cùng tổ chức, giới thiệu tới công chúng 120 bức ảnh sống động, chân thực ghi nhận được qua các chuyến đi đến quần đảo Trường Sa.  

Đức Anh