Nhân dịp Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2026), hôm qua (27/4), Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết đến thăm, trao quà tặng 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 100 công nhân, người lao động trên địa bàn phường Mỹ Thượng cũng như thành phố Huế.

Ông Trịnh Văn Quyết đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện thật tốt chính sách ưu đãi người có công; đặc biệt quan tâm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh nặng, người có công cao tuổi; phấn đấu để mọi gia đình chính sách trên địa bàn đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài đã thăm, tặng quà cho 320 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình. Tại các nơi đến thăm, bà Bùi Thị Minh Hoài đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân nói riêng và các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn nói chung.

Tại Hà Nội, chiều qua (27/4), Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng cùng lãnh đạo thành phố đã trao đại diện 60 suất quà cho gia đình chính sách, công nhân người lao động khó khăn tại Phường Kiến Hưng. Mỗi suất quà trị giá 2.500.000 đồng (100 USD). Ông Đỗ Minh Đế, hộ gia đình chính sách ở tổ 20 phường Kiến Hưng, Hà Nội và chị Phan Thị Thu, nhân viên Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng và thương mại Proco, chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất vinh dự được nhận quà của Đảng và thành phố trao tặng. Rất cảm ơn lãnh đạo thành phố đã quan tâm.” “Hôm nay, được nhận quà của ban lãnh đạo thành phố, cảm giác được quan tâm, tôi rất xúc động. Tôi cảm ơn những món quà của nhà nước, ban lãnh đạo.”