VOV5 - Sáng 26/2, tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã diễn ra ngày hội hiến máu của nhóm "Cựu học sinh các trường THPT Hà Nội khoá 1991-1994"

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái, tinh thần và trách nhiệm sẻ chia của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của người Việt.



Nguyễn Đức Hiệp (áo đỏ thứ 2 từ phải sang) - Chủ tịch nhóm Cựu học sinh các trường THPT Hà Nội khoá 1991-1994


Hoạt động hiến máu nhân đạo là chương trình thiện nguyện đầu tiên trong năm của các thành viên "Cựu học sinh các trường THPT Hà Nội khoá 1991-1994" với tên gọi "91-94 Xuân yêu thương". Chương trình có sự tham gia nhiệt tình của gần 500 thành viên của nhóm.

Bên cạnh hiến máu tình nguyện, các cựu học sinh Hà Nội 91-94 cũng trao tặng 2.000 suất ăn (trị giá 50 triệu đồng) cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Viện.



Các bệnh nhi được thưởng thức chương trình văn nghệ do các "ca sĩ" của nhóm Cựu học sinh các trường THPT Hà Nội khoá 1991-1994 trình diễn.




Được thành lập nửa cuối năm 2016 với ý tưởng khởi phát là một giải bóng giao hữu - nhóm THPT khoá 91-94 các trường Hà Nội đến nay nhóm đã quy tụ được hơn 10 nghìn thành viên với nhiều hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa.


Một số hình ảnh ngày hội hiến máu của gần 500 thành viên "Cựu học sinh các trường THPT Hà Nội khoá 1991-1994":









Không chỉ hiến máu, nhóm 9194 còn tặng nhiều phần quà cho các bệnh nhi và gia đình người bệnh để động viên họ chống lại bệnh tật.



Ai cũng thấy vui vẻ vì hiểu được điều ý nghĩa mình đang thực hiện.



Với nhiều người, đây là lần đầu tiên hiến máu.






Với chị Dương An Quyên (bên phải) hiến máu trong ngày sinh nhật cũng là một điều ý nghĩa.















Bên ngoài, các thành viên 9194 đến đăng ký ngày càng đông.



Họ đã khởi động một năm mới bằng "Xuân yêu thương".