![]() |
Khán thính giả tham dự Festival Huế hay tham dự Liên hoan Âm thanh Hà Nội “Sound Stuff Festival” chắc hẳn vẫn nhớ cái tên Sứ Giả Long, nghệ danh của Benjamin Schoos.
Động tác lắc hông giống ca sĩ huyền thoại Elvis Presley, cách làm chủ sân khấu đáng khâm phục như tay rock Johnny Halliday, biến hóa linh hoạt từ những bài hát tình cảm êm dịu hấp dẫn sang những bản rock dữ dội bốc lửa, khán giả nào cũng nhớ những buổi biểu diễn của anh. Khán giả luôn ngất ngây và cháy hết mình trong thứ âm thanh huyền ảo với giọng ca mê hoặc đó.
Từng đoạt giải Album xuất sắc nhất năm 2013, Nghệ sĩ của năm 2013, Giải thưởng “Coup de coeur Album” của Học viện Charles Cros – Pháp, quay trở lại Việt Nam lần này trong khuôn khổ “Liên hoan Âm nhạc Gió mùa”, anh sẽ giới thiệu album mới mang tên “Beau Futur” (Tương lai tươi sáng). Chất giọng nam trung, tinh tế và khỏe khoắn của anh sẽ đi vào sâu thẳm trái tim khán thính giả cùng với lời ca trữ tình, những lời ca mô tả một thế giới pha trộn giữa xa hoa và hoài niệm. Một bữa tiệc âm thanh giữa rock, điện tử và pop. Trong chương trình Benjamin Schoos hát & keyboard, Christophe Cerri : piano,Sabino Orsini : keyboard, hát, computer.
Một biểu tượng của Bỉ, một nghệ sĩ tự do, một nghệ sĩ đa tài, Benjamin Schoos (Sứ Giả Long) luôn thể hiện sự nhạy cảm trong âm nhạc của mình. Anh đã từng nói rằng sự nhạy cảm chính là động lực và năng lượng để anh sáng tác. Một nghệ sĩ luôn cháy hết mình cho âm nhạc… tài hoa và mê hoặc khán giả.

