Sáng nay (4/8), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026) và 20 năm thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhìn lại những hậu quả nặng nề mà chất độc da cam/dioxin để lại đối với con người và môi trường Việt Nam. Đây không chỉ là nỗi đau của các nạn nhân mà còn là lời nhắc nhở về trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác khắc phục hậu quả chiến tranh, chăm lo đời sống những người chịu ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Võ Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Cần Thơ, cho biết toàn thành phố có gần 20.000 hội viên và hơn 12.000 nạn nhân chất độc da cam. Những năm qua, Hội đã vận động hơn 430 tỷ đồng (16,36 triệu USD) để xây, sửa nhà; cấp học bổng, thẻ bảo hiểm y tế; hỗ trợ sinh kế, tặng quà, chăm sóc sức khỏe cho hàng trăm nghìn lượt nạn nhân, góp phần giúp nhiều gia đình vượt khó, ổn định cuộc sống.