Tối qua (13/10), Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam (Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước Hà Nội) trong các ngày 25-26/10/2025 tại Hà Nội.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Hải Minh |
Tính đến ngày 8/10, đã có hơn 100 đoàn đại diện quốc gia thành viên Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế do lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo bộ ngành các nước, tổ chức quốc tế làm trưởng đoàn, khẳng định tham dự Lễ mở ký. Sự kiện cũng sẽ có sự tham dự của các công ty công nghệ, giới nghiên cứu và truyền thông, báo chí quốc tế. Bên lề sự kiện còn có 8 cuộc tọa đàm, 32 hội thảo, hơn 20 gian triển lãm của các quốc gia, tổ chức quốc tế có liên quan đến khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, an ninh mạng và chống tội phạm mạng.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc Liên hợp quốc chọn Thủ đô Hà Nội làm địa điểm tổ chức Lễ mở ký Công ước đánh dấu lần đầu tiên một Công ước đa phương toàn cầu trong một lĩnh vực đang được cộng đồng quốc tế hết sức quan tâm gắn với một địa danh của Việt Nam. Phó Thủ tướng đề nghị các Tiểu ban tiếp tục tích cực, chủ động thúc đẩy triển khai nhiệm vụ, bảo đảm chất lượng và thời gian, bảo đảm Lễ mở ký Công ước thành công tốt đẹp nhất.
Vietnamese
中文
日本語
한국어
Français
Русский
Deutsch
Español
Bahasa Indonesia
ไทย
ພາສາລາວ
ខ្មែរ

