Tạo điều kiện cho sinh viên thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp

20 Tháng Ba 2017 - 9:58:04

(VOV5) - Ngày 19/3, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải, chủ trì buổi tiếp xúc cử tri với chuyên đề “Thanh niên thủ đô với việc học tập, việc làm và khởi nghiệp”. 


tao dieu kien cho sinh vien thap sang y tuong khoi nghiep  hinh 0
Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp xúc cử tri chuyên đề


Tại Hội nghị, đoàn Đại biểu Quốc hội đã tiếp nhận các ý kiến của các cử tri trẻ, đại diện cho thế hệ thanh niên Thủ đô xung quanh những lĩnh vực được thanh niên quan tâm như chất lượng đào tạo, việc làm sau ra trường, chính sách thu hút và trọng dụng nhân tài, hỗ trợ phát triển các ý tưởng khởi nghiệp cũng như việc dự báo nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng qua các ý kiến đóng góp sôi nổi của các cử tri trẻ, có thể nhận thấy nhu cầu lớn của thanh niên Thủ đô về học tập, việc làm và khởi nghiệp. Ông Hoàng Trung Hải khẳng định vấn đề khởi nghiệp là thách thức đối với mọi quốc gia, doanh nghiệp. Bởi vậy, trước hết thành phố Hà Nội phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trong đó có cơ sở hạ tầng cho thanh niên như việc xử lý ô nhiễm môi trường, xây dựng kí túc xá, công viên… cho sinh viên. Lãnh đạo thành phố sẽ quan tâm tạo điều kiện để sinh viên có môi trường học tập thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp.

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

(VOV5) - Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương; Bảo tàng Hải quân và...

Xem thêm

Ngọc Phước: Tác phẩm có được nhờ những trải nghiệm cuộc sống

Ngọc Phước: Tác phẩm có được nhờ những trải nghiệm cuộc sống

(VOV5) - Những sáng tác mang đậm tình người, hồn quê của tác giả Ngọc Phước – Hội văn học nghệ thuật Quảng Nam.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)