Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự Đại hội lần thứ 20 Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha

(VOV5) - Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu tham dự Đại hội 20 của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha, được tổ chức tại thành phố Almada, Bồ Đào Nha, từ ngày 2 - 4/12/2016. 

Trong khuôn khổ đại hội, đoàn Việt Nam đã hội đàm với đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha do ông Jerónimo de Sousa dẫn đầu. Hai bên đã trao đổi về tình hình mỗi đảng, mỗi nước, về mối quan hệ giữa hai đảng và hai nước, một số vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó vấn đề Biển Đông. Hai bên cũng trao đổi một số biện pháp, phương hướng để tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai đảng góp phần đem lại lợi ích cho mỗi đảng, mỗi nước và nhân dân hai nước. 

Trước đó, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam có các cuộc làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Tây Ban Nha, Quốc vụ khanh thứ nhất Bộ Ngoại giao và hợp tác Tây Ban Nha nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ “Đối tác chiến lược hướng tới tương lai” Việt Nam - Tây Ban Nha. Đoàn cũng tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo các chính đảng lớn và các có quan hệ truyền thống tại Tây Ban Nha nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ kênh đảng, làm cơ sở cho thúc đẩy quan hệ toàn diện giữa hai nước.

Phản hồi

Các tin/bài khác