Cảm xúc của thính giả trước mùa xuân mới

(VOV5) - Những lá thư của thính giả gửi về chương trình chia sẻ nhiều cảm xúc trước những đổi thay của đất nước; bày tỏ nhiều dự định trong năm mới này.

Nghe âm thanh tại đây:

 

Chào quý vị và các bạn,

Không khí mùa xuân tràn ngập khắp nơi, trên từng ngả đường, trong từng ngôi nhà. Hạnh phúc đón chào mùa xuân mới còn hiện rõ trên từng khuôn mặt, trong ánh mắt của mỗi người. Thay mặt những người làm chương trình, chúng tôi xin gửi tới thính giả, các cộng tác viên cùng bạn bè gần xa những lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong năm mới 2017. Mong rằng, năm nay,  quý vị và các bạn tiếp tục cộng tác chặt chẽ với chương trình, gửi cho chúng tôi  nhiều tin, bài phản ánh về mọi mặt của cuộc sống ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

 
Quý thính giả thân mến! Những người Việt ở nước ngoài cũng vừa  tham dự  chương trình Xuân quê hương, sự kiện hàng năm của Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài dành cho kiều bào. Trên sóng phát thanh và trang web VOV5 của Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia thời gian qua, chúng tôi thường xuyên thông tin về sự kiện này để kiều bào biết và đăng ký tham dự. Mỗi lần được dự chương trình này đều mang đến cho bà con cảm xúc khác nhau. Hãy nghe tâm sự của ông Hoàng Lộc, việt kiều Anh khi trở về dự Xuân quê hương: “Tôi thấy phấn khởi. Ở bên Anh bà con cũng rất phấn khởi. Kỳ vọng của bà con là cuộc sống của bà con đi lên, bà con xa quê cũng mong vậy. Tiến triển nhiều. Đường phố đông vui. Người dân vui và phấn khởi. Mong phát triển nhiều hơn nữa. Năm mới tôi mong mọi người trong nước và nước ngoài sức khỏe dồi dào sang năm mới nhiều thành tựu hơn nữa đời sống ấm no hạnh phúc. Có nhiều chính sách phù hợp với bà con”.

 

Qua thư, điện thoại, nhiều thính giả thường xuyên gửi ý kiến đóng góp, nhận xét về các chương trình trên sóng phát thanh và trên trang web vovworld.vn. Thính giả cũng muốn gửi gắm tình cảm của mình tới bạn bè gần xa qua chương trình dành cho đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc. Ví dụ như anh Nguyễn Hoàng Thao, một người Việt ở Đài Loan ( Trung Quốc) tham gia nhiều chương trình từ thiện tại Việt Nam đã chia sẻ như thế này khi được đón Tết ở Việt Nam : “Em rất vui và hạnh phúc bên gia đình. Vì đối với em, được sống ở trên quê hương mình, người thân mình thì là Tết. Tôi cũng muốn tất cả anh chị em ở Đài Loan giữ gìn sức khỏe, kiếm được nhiều tiền gửi về quê hương, xây dựng gia đình đất nước. Còn trong nước thì mọi người an vui bên gia đình, an lạc. Tôi cũng muốn nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp cho đồng bào vùng cao thoát khỏi cảnh nghèo”.

 

 Rất nhiều thính giả đang sống ở nước ngoài và người nước ngoài khi trò chuyện với các phóng viên của Đài TNVN đã bày tỏ ngạc nhiên về sự đổi thay của quê hương, của Việt Nam,  về chính sách  của Đảng và Nhà nước tạo thuận lợi cho kiều bào khi trở về. Chương trình đã kịp thời phản ánh được nội dung này qua các tin, bài, ảnh, phóng sự ảnh và điểm trong các chuyên  mục thư thính giả. Chúng tôi xin đăng ý kiến của ông Bảo Hòa, việt kiều tại Mỹ nhận xét về thủ tục hành chính tại thành phố Đà Nẵng quê hương của ông: “TP Đà Nẵng làm 1 cái tôi thích giống losangiolet nơi tôi sống là hành chính một cửa. Ví dụ bằng lái xe tôi hết hạn tôi đi qua 3 bàn là xong, hai ngày sau có bằng. Chỗ thông tin hay  nhất là sở ngoại vụ rất tốt”.

         

Quý thính giả thân mến! Chúng tôi xin điểm lại một số lá thư của thính giả quen thuộc với chương trình gửi về thời gian qua: thính giả nước ngoài từ các câu lạc bộ bạn nghe đài của Ấn Độ, Inđônêsia gửi thông tin về các chương trình mà họ bắt sóng được và xin giấy chứng nhận nghe đài. Nhiều thính giả ở các nước cũng đã gửi thư đóng góp khá nhiều ý kiến về các tin, bài trong các chương trình liên quan tới lĩnh vực kinh tế, văn hóa, ẩm thực, sắc màu dân tộc….Ngô Thuận, Đà Lạt với một số bài viết về Tết cổ truyền dân tộc; CTV Nguyễn Văn Diện, Ban tuyên giáo Thanh Chương, Nghệ An với bài viết về Chủ tịch Cuba Phi đen Castro; ông Nguyễn Văn Công, ở Pháp thông tin về việc khánh thành các cây cầu do nhóm Việt kiều xây dựng; ông Hải Nam, ở Pháp với những thông tin về Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp; các phóng viên của các cơ quan thường trú Nga, Pháp, Mỹ, Lào, Campuchia, Thái Lan, Ai cập vẫn là những người hàng ngày cung cấp tin, bài về đời sống của cộng đồng người Việt ở các nước, về các hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam với các nước cho các chương trình phát thanh và trên trang web của Hệ Phát thanh Đối  ngoại Quốc gia; các bạn đồng nghiệp của cơ quan đài TNVN tại TPHCM cũng đã hỗ trợ cho chúng tôi hàng ngày để các bài viết được thể hiện hay hơn, sống động hơn và phong phú hơn trên sóng phát thanh.

Quý thính giả thân mến! Rất nhiều lá thư của thính giả trong suốt năm qua đã chia sẻ và muốn biết thông tin về việc dạy tiếng Việt dành cho người nước ngoài. Chương trình đã tham khảo ý kiến của bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao:“ Bộ giáo dục đồng ý upload hai bộ tiếng Việt vui và Quê việt lên mạng để học


Đối với các  yêu cầu tư vấn về vấn đề du học của các bạn trẻ, chương trình tham khảo ý kiến của các bạn du học sinh. Bạn Vũ Thùy Dương, ở Pháp cho biết: “ Phải biết đi để làm gì, học văn hóa để hòa nhập và học ngôn ngữ…”.


Quý thính giả thân mến! Rất mong quý vị tiếp tục đón nghe chương trình và gửi thư, bài vở cho  chúng tôi theo địa chỉ: Chương trình phát thanh Dành cho đồng bào VN ở xa Tổ quốc, Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia, Đài TNVN, 45 Bà Triệu, Hà Nội.

Điện thoại: 84. 4. 3. 8 252 070                       

Hộp thư điện tử: vietkieuvov@gmail.com      vovworld@vov.org.vn


Chương trình cũng được phát trực tuyến qua trang web www.vovworld.vn vào lúc: 0h-1h (giờ Hà Nội) tức từ 17h đến 18h (giờ quốc tế). Một lần nữa, chương trình xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới quý thính giả, bạn nghe đài và hẹn gặp lại trong những cánh thư sau.

Phản hồi

Các tin/bài khác