Thao thức với người nông dân quê nhà

(VOV5) - Cây hồng hoa đang được ông Hoàng Văn Tuyên phát triển ở nhiều địa phương, là cây nông nghiệp bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.
Thao thức với người nông dân quê nhà - ảnh 1Cây hồng hoa trồng trên đảo Cát Bà, Hải Phòng 

Ông Hoàng Văn Tuyên là người Việt từng sống ở Liên Bang Nga. Là chuyên gia về chế biến thực phẩm chức năng, những năm gần đây, ông đưa giống cây Habiscus, còn gọi là bụt dấm, atisô đỏ hay hồng hoa về trồng ở những vùng khô hạn ở Việt Nam. 

Thao thức với người nông dân quê nhà - ảnh 2

Ông Hoàng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại thực phẩm Trường Xanh Trả lời phỏng vấn phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam

 

Cây hồng hoa dễ trồng, từ gốc rễ, thân đến hoa, quả đều sử dụng được để sản xuất rượu vang, trà thảo mộc, mứt và chế ra các hoạt chất dùng làm thực phẩm chức năng cũng như trong thẩm mỹ.

 

Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn ông Hoàng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại thực phẩm Trường Xanh về việc phát triển cây hồng hoa ở Việt Nam. 

Nghe nội dung phỏng vấn tại đây:

Phản hồi

Các tin/bài khác