Doanh nhân và báo chí hướng tới cộng đồng kinh tế ASEAN

(VOV5) - Tọa đàm “Doanh nhân và báo chí hướng tới cộng đồng kinh tế ASEAN” diễn ra sáng nay, tại thành phố Hồ Chí Minh.


Nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập sâu và rộng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong bối cảnh giao thương hiện nay, một yêu cầu đặt ra đối với các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam là phải không ngừng nỗ lực phát triển để có những sản phẩm chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn gắt gao của thị trường quốc tế. Trước yêu cầu đó, các doanh nghiệp trong nước cần có sự chuẩn bị chu đáo nhằm theo kịp các nước trong cộng đồng kinh tế ASEAN.


Các đại biểu cho rằng thời gian tới, các doanh nghiệp trong nước cần liên kết chặt chẽ với nhau, đồng thời mở rộng quan hệ với các đơn vị báo chí truyền thông để kịp thời chia sẻ, nắm bắt những thông tin mới nhất về thị trường kinh tế  ASEAN thời kỳ hội nhập. Bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam –Đông Nam Á, cho biết: Muốn xây dựng thành công cộng đồng kinh tế ASEAN chúng ta cần có sự gắn kết hơn nữa giữa doanh nhân và báo chí, truyền thông. Chúng ta cố gắng làm sao đưa đầy đủ những thông tin về các nước đang chuẩn bị cho cộng đồng này để các doanh nghiệp không bị tụt hậu, không chỉ nhận lấy những thách thức mà không đạt được những cơ hội để xây dựng ngôi nhà ASEAN.


Tọa đàm do Ban Tuyên giáo Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Công tác phía Nam của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn ASEAN, phối hợp tổ chức.

Phản hồi

Các tin/bài khác