Việt Nam tham dự Diễn đàn Ngoại thương châu Á - Thái Bình Dương tại Mexico

(VOV5)- Hiện Việt Nam và Mexico đang đàm phán các Bản ghi nhớ về hợp tác thương mại và công nghiệp, hợp tác trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật, động vật và nuôi trồng thủy sản. 


Vừa qua, tại bang Queretaro, Mexico, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan cùng đại diện các nước Ấn Độ, Philippines, Trung Quốc, Australia, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, New Zealand và Peru tham dự Diễn đàn ngoại thương châu Á - Thái Bình Dương và giao lưu với các doanh nghiệp nước chủ nhà.

Tại diễn đàn, Đại sứ Lê Linh Lan trình bày tham luận về chủ đề "Khu vực hóa thị trường, nhân tố phát triển kinh tế quốc tế", trong đó nhấn mạnh 2 khối kinh tế liên quan đến Việt Nam là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đại sứ Lê Linh Lan cho biết nếu được ký kết, hiệp định TPP sẽ tạo ra khu vực thương mại lớn nhất thế giới với tổng dân số hơn hơn 800 triệu người. Vì vậy, TPP được kỳ vọng đem đến những cơ hội lớn cho Việt Nam, kết nối nền kinh tế của Việt Nam với Mexico và các nước thành viên khác.

Hiện Việt Nam và Mexico đang đàm phán các Bản ghi nhớ về hợp tác thương mại và công nghiệp, hợp tác trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật, động vật và nuôi trồng thủy sản. 

Hai nước cũng đang tích cực đàm phán 3 bản ghi nhớ về kiểm dịch động thực vật, nuôi trồng thủy sản với hy vọng có thể ký kết trong năm nay. /.

Phản hồi

Các tin/bài khác