Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức

(VOV5) - Cứ giữa mùa đông lạnh giá vào ngày 25 tháng 11 hằng năm, người dân ở Châu âu lại lặng lẽ ngày lễ tảo mộ, ngày lễ này tuy âm thầm tự nguyện, nhưng đây là một phong tục không thể thiếu được của người dân bản địa, họ đến nghĩa trang để thắp nến bao hoa, chăm cây, sưởi ấm cho những linh hồn người thân quá cố, những nạn nhân và những số phận không may mắn.

 

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 1

Là những người con Phật thuộc Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại bang Sachsen, ngay từ năm đầu mới thành lập, Trung tâm đã luôn luôn tâm niệm nghĩa cử này, mong sao bày tỏ thiện tình, chia sẻ vun đắp cho truyền thống văn hóa tốt đẹp và linh thiêng trên quê hương thứ hai.

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 2

 

Năm nay Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại bang Sachsen đã thỉnh Đại đức Thích Trí Đắc, Đại đức  Thích Tâm Trí cùng đoàn Phật tử CH Séc  và Hội nguời Việt nam tại Dresden , dâng hoa và tổ chức lễ cầu siêu tại hai nghĩa trang Tolkewitz và Heidefriedhof, nơi an nghỉ ngàn thu lớn nhất của thành phố Dresden, ở đây cũng có một số các thiếu sinh quân và số phận không may mắn của những người con Việt tạ thế.

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 3

 
Những nén hương và những lời cầu nguyện như lan tỏa siêu thoát cho người đã khuất, cho quốc thái dân an, cho thế giới thanh tịnh, nhưng đọng lại đây nghĩa tình sâu sắc trong lòng người dân Đức đi tảo mộ và thiện cảm trân trọng trong chính thể thành phố Dresden.

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 4

Đây là một việc làm nó không chỉ mang ý nghĩa bao dung mà ấn tượng đó còn ý thức cho những người con Phật và công đồng hướng tới đức phẩm hạnh, sống yêu thương đoàn kết để hòa nhập trên đất nước sở tại.

 

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 5

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 6

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 7

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 8

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 9

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 10

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 11

Ngày Tảo mộ tại Dresden - Cộng hòa Liên Bang Đức - ảnh 12

Phản hồi

Các tin/bài khác