Sinh viên Việt Nam tại Melbourne ủng hộ bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong nước

(VOV5) - Ngày 08/04/2016, đại diện ban tổ chức cuộc thi Cuộc thi đơn ca dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tại Melbourne, Australia (MOVSA GALA 2016) cùng đại diện TOP 11 thí sinh xuất sắc nhất tặng quà trị giá 17.000.000 VND cho bạn Võ Thành Hữu Nghĩa – nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông 5 năm trước và đang điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên Việt Nam tại Melbourne ủng hộ bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong nước - ảnh 1

Anh Võ Thành Hữu Nghĩa , (thứ 2 từ trái sang) nhân vật chính của đêm nhạc Acoustic “Sống như những đóa hoa”.

TOP 11 thí sinh đã cùng kết hợp với quỹ từ thiện Little Vietnam của MOVSA tổ chức đêm nhạc từ thiện với chủ đề “Sống như những đóa hoa” diễn ra vào ngày 01/04/2016 và toàn bộ chi phí quyên góp được thông qua chương trình đã được chuyển về Việt Nam gửi đến tận tay nhân vật chính Võ Thành Hữu Nghĩa.

Sinh viên Việt Nam tại Melbourne ủng hộ bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong nước - ảnh 2

 Bạn Lưu Hoàng Kim – Phó chủ tịch MOVSA cùng cô Thu Đông – Mẹ của Hữu Nghĩa


Bạn Lưu Hoàng Kim – Phó chủ tịch Hội du học sinh Việt Nam tại Melbourne chia sẻ: “Quỹ từ thiện Little Vietnam của MOVSA luôn cố gắng tổ chức càng nhiều đợt quyên góp càng tốt, với mong muốn sẽ đóng góp được 1 phần nào đó, giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà. Với anh Nghĩa, MOVSA cũng như khán giả đêm nhạc Acoustic không thể nào không xúc động khi lắng nghe về cuộc đời của anh trong suốt 5 năm qua. Và chúng tôi tin chắc rằng, Võ Thành Hữu Nghĩa sẽ là một cái tên mang lại rất là nhiều nguồn cảm hứng sống tốt – sống đẹp cho thế hệ trẻ chúng ta hiện nay”.


Với các bạn thí sinh TOP 11 của MOVSA GALA, đây như một hoạt động rất ý nghĩa mà các bạn được tham gia trong mùa giải năm nay. Đến thăm và trò chuyện với anh Nghĩa , bạn Nguyễn Ngọc Thịnh – một trong 11 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi cho biết thêm: “Thật sự, sau chuyến đi lần này, Thịnh cảm thấy mình đã có thêm những nguồn động lực sống rất nhiều. Tiếp xúc với anh Nghĩa, anh chưa một lần nào tỏ ra buồn bã hay tuyệt vọng mà ngược lại anh luôn lạc quan, động viện bọn mình cố gắng học tập và chuẩn bị thật tốt cho đêm chung kết. Không chỉ Thịnh và 10 thí sinh còn lại chắc chắn sẽ lấy những lời động viên của anh để tiếp tục sống thật tốt và thể hiện hết khả năng của mình trong đêm chung kết sắp tới.


Sinh viên Việt Nam tại Melbourne ủng hộ bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong nước - ảnh 3

 Thí sinh Nguyễn Ngọc Thịnh – TOP 11 MOVSA GALA 2016

Đúng với chủ đề “Sống như những đóa hoa” – các bạn thí sinh TOP 11 MOVSA GALA 2016 cũng như hội du học sinh Việt Nam tại Melbourne sẽ còn tiếp tục cố gắng và tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động mang tính thiện nguyện này để nâng cao được giá trị của thế hệ trẻ. Dù đang học tập xa nhà nhưng tất cả du học sinh Việt Nam vẫn luôn hướng về quê hương Việt Nam.

MOVSA GALA là một cuộc thi dành cho các giọng ca Việt Nam trẻ đang học tập tại Melbourne. Cuộc thi đã được được khởi động từ ngày 13/03/2016 và đã tuyển chọn ra được 11 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tại sân khấu hoành tráng bậc nhất Melbourne The Palms At Crown.


Tin, ảnh CTV Kenvin Nguyen/Australia

Phản hồi

Các tin/bài khác