Đẩy mạnh sản xuất chè an toàn

(VOV5) - Đẩy mạnh sản xuất chè an toàn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của tiêu thụ trong nước và phục vụ xuất khẩu là vấn đề được nêu ra tại Hội nghị quốc tế Chè Việt Nam 2012, tổ chức tại Bảo Lộc ngày 21/12, nhân Tuần lễ Văn hóa Trà Lâm Đồng lần IV.

Đẩy mạnh sản xuất chè an toàn - ảnh 1

Theo Hiệp hội Chè Việt Nam, các yêu cầu trong nước đối với sản phẩm chè sạch, an toàn hoặc sản phẩm có chứng nhận đã tăng cao. Thách thức đối với sản phẩm chè xuất khẩu của Việt Nam là ngày càng có nhiều rào cản về chất lượng, đặc biệt là các quy định tồn dư thuốc bảo vệ thực vật ở các quốc gia khác nhau có định mức khác nhau. Khuyến cáo của Tổ chức các nước xuất khẩu chè thế giới đối với ngành sản xuất chè xuất khẩu của Việt Nam là nên đa dạng hóa sản phẩm, thị trường, tuy nhiên yếu tố an toàn thực phẩm và chất lượng là tối quan trọng./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác