Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên về bảo vệ chủ quyền biển đảo
Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên về bảo vệ chủ quyền biển đảo - ảnh 1

(VOV5)Điều này được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn “Công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và hội nhập quốc tế” diễn ra sáng nay, 25/6, tại Thành phố Đà Nẵng. 


Tại Hội nghị, hơn 120 cán bộ chủ chốt Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của 63 tỉnh, thành phố được thông báo về: Tình hình thế giới và quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước; Công tác tuyên truyền và thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Tình hình Biển Đông hiện nay và chính sách của Việt Nam; Hội nhập kinh tế khu vực ASEAN và quốc tế của Việt Nam... 


Hội thảo lần này là một trong những hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong công tác thông tin, tuyên truyền và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, biển đảo; góp phần nâng cao nhận thức cho lực lượng đoàn viên thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: Việt Nam đang hội nhập quốc tế và đặt ra rất nhiều vấn đề về kiến thức nhận thức tư tưởng đối với thế hệ trẻ. Từ đầu năm đến nay, tình hình Biển Đông vẫn diễn biến rất phức tạp, thanh niên Việt Nam cần phải nhận thức được tình hình thực tế, tham gia góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Lớp tập huấn hôm nay giúp cho các lãnh đạo thanh niên các địa phương vận động tuyên truyền cho thanh niên có nhận thức đúng về tình hình hiện nay.
Vinh Thông- Tuyết Lê, Phóng viên VOV miền Trung

Phản hồi

Các tin/bài khác