Hội thảo về an toàn thực phẩm xuất khẩu Việt Nam tại Nhật Bản

(VOV5) – Ngày 06/3, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, diễn ra Hội thảo “An toàn thực phẩm nông lâm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam”. Phát biểu tại cuộc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Nguyễn Đăng Khoa cho biết sản phẩm nông lâm thủy sản của Việt Nam đã có mặt tại 160 quốc gia, với tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành năm 2012 đạt hơn 27 tỉ USD, trong đó xuất sang Nhật Bản chiếm gần 8%. Riêng đối với mặt hàng thủy sản, Nhật Bản là nước nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam với kim ngạch lên tới hơn 1 tỷ USD.

Hội thảo về an toàn thực phẩm xuất khẩu Việt Nam tại Nhật Bản - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Đăng Khoa



Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa mong muốn thông qua cuộc hội thảo lần này giới thiệu với các Hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp nhập khẩu của Nhật Bản về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội để doanh nghiệp 2 nước trao đổi thông tin, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tăng cường xuất khẩu sản phẩm nông lâm thủy sản vào thị trường Nhật Bản.

Cũng tại cuộc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng cho biết hiện nay, nhiều sản phẩm tốt của Việt Nam, đặc biệt là nông - thủy sản, vẫn chưa có mặt tại thị trường Nhật Bản. Đại sứ mong muốn chính phủ và các doanh nghiệp hai nước cùng nỗ lực hợp tác để nâng cao hơn nữa chất lượng hàng hóa Việt Nam, tăng số mặt hàng Việt Nam xuất khẩu vào Nhật Bản, cũng như sang các nước./.

Việt Dũng, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại Nhật Bản

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác