“Câu chuyện Hòa bình” - Thông điệp Hòa bình Việt Nam muốn gửi tới thế giới

(VOV5) - Chương trình nghệ thuật Câu chuyện Hòa bình số 4 với chủ đề "Cánh hoa hòa bình" do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, phối hợp với báo Tuổi trẻ, báo Mainichi của Nhật tổ chức, diễn ra tối 14/04 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. 


Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho biết: “Việt Nam và Nhật Bản đã từng trải qua chiến tranh, chúng ta hiểu rõ cái giá phải trả cho cuộc chiến tranh. Hơn bất cứ ai hết, Việt Nam và Nhật Bản hiểu được giá trị của hòa bình và mong muốn chung sức vun đắp cho hòa bình. Đó cũng chính là thông điệp của chương trình Cánh hoa hòa bình, với sự kết hợp rất tinh tế giữa cánh hoa Sen của Việt Nam và hoa Anh đào của Nhật Bản. Tuổi trẻ Việt Nam, nhân dân Việt Nam muốn chuyển một thông điệp đến tuổi trẻ Nhật Bản, nhân dân Nhật Bản, đó là chúng tôi, dân tộc yêu hòa bình, và chúng tôi cũng mong muốn cùng với Nhật Bản, chung sức với Nhật Bản để nỗ lực phấn đấu cho hòa bình phát triển không chỉ cho hai dân tộc chúng ta, mà cho cả khu vực và thế giới”.

Với thời lượng khoảng 2 giờ, các nghệ sỹ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản mang đến cho khán giả những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và ca ngợi hòa bình. Ban tổ chức cũng trao tặng một phần quà trị giá 500 nghìn yên cho Tổ chức Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) ủng hộ các hoạt động gìn giữ và quảng bá văn hóa Việt Nam tại đây.  


Phản hồi

Các tin/bài khác