Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 diễn ra từ 28/4-2/5

(VOV5) Tại cuộc họp báo ngày 15/4 ở thành phố Huế, Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 cho biết Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 diễn ra trong dịp Festival Huế 2016, được tổ chức tại Công viên Phú Xuân (Nghênh Lương Đình - Phu Văn Lâu). 


Chương trình được tổ chức với các loại hình nghệ thuật chuyên nghiệp, ẩm thực độc đáo của các đoàn nghệ thuật, các nghệ nhân... Bên cạnh hoạt động này còn có lễ hội bia và các gian hàng trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ. Có khoảng hơn 100 gian hàng, trong đó có 15 - 20 gian hàng quốc tế đến từ các nước ASEAN và một số nước châu Á. Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên-Huế, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016, cho biết: "Đây là lần liên hoan thứ 2. Điểm khác năm nay là chúng tôi mở rộng mời các nước trên thế  giới. Năm 2014 chúng tôi chỉ mời các nước trong khu vực Asean nhưng năm nay có một số nước ở Tây Âu như Bồ Đào Nha, Pháp, trong khu vực thì có thêm Nhật Bản, Hàn Quốc cũng dự. Đồng thời trong nước thì chúng tôi  mở rộng 23 tỉnh thành, vùng miền trong cả nước tham gia. Đặc biệt, chúng tôi khuyến khích các vùng miền của đất nước đem món ăn đực trưng giới thiệu với công chúng".

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2016 là một sự kiện văn hóa - du lịch nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế ngày càng bền vững.

Phản hồi

Các tin/bài khác