Tọa đàm “Nửa thế kỷ bảo vệ bầu trời Thủ đô”

(VOV5)Sư đoàn Phòng không 361 (Quân chủng Phòng không - Không quân) phối hợp với báo Quân đội nhân dân tổ chức tọa đàm “Nửa thế kỷ bảo vệ bầu trời Thủ đô” vào sáng 7/5 ở Hà Nội. 


Đây là một trong số nhiều hoạt động của Sư đoàn 316 nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (19/5/1965 - 19/5/2015). Tại tọa đàm, các đại biểu ôn lại những chiến công vẻ vang, khẳng định sự sáng tạo, tinh thần dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 361 trong kháng chiến chống Mỹ. Trong đó, đỉnh cao là những đóng góp to lớn của Sư đoàn cùng quân và dân miền Bắc, đập tan cuộc tập kích đường không chiến lược bằng máy bay B52 của quân đội Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số địa phương miền Bắc tháng 12 năm 1972. Đại tá Đặng Đình Tuấn, Chính ủy Sư đoàn Phòng không 361, Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết: Trong tình hình hiện nay, phải xây dựng cho được bản lĩnh chính trị tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, có ý chí quyết tâm sẵn sàng chiến đấu cao và sẵn sàng hy sinh, chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ các mục tiêu được giao. Bài học thứ hai là những kinh nghiệm truyền thống trong chiến đấu, chúng tôi đã áp dụng vào các chương trình huấn luyện, các bài tập để rèn luyện bộ đội, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đánh thắng các cuộc tấn công hàng không của địch.

Phát huy truyền thống vẻ vang trong chiến đấu, trong giai đoạn xây dựng và đổi mới đất nước, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 361 nỗ lực xây dựng Sư đoàn ngày càng trưởng thành, lớn mạnh.

Phản hồi

Các tin/bài khác