Công ty Hanshin và tinh thần cống hiến vì cộng đồng

(VOV5) - Ông Yong-sun Choi, Chủ tịch công ty kỳ vọng nhiều vào những sinh viên Việt Nam đã và đang học tập Hàn Quốc và sẽ cố gắng để giúp đỡ cho các bạn trẻ Việt Nam được nhiều hơn. 

Liên tục trong hơn chục năm qua, Công ty xây dựng Hanshin, một doanh nghiệp Hàn Quốc, không chỉ nỗ lực trong các dự án thi công các công trình ở Việt Nam mà còn luôn sát cánh trong các hoạt động lớn của sinh viên Việt Nam tại xứ sở kim chi nhằm hỗ trợ đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam có sân chơi kết nối nhau cùng phát triển.

Công ty Hanshin và tinh thần cống hiến vì cộng đồng - ảnh 1 Ông Yong-sun Choi, Chủ tịch công ty xây dựng Hanshin phát biểu tại buổi gặp mặt cựu lưu học sinh Việt Nam từng sống và học tập tại Hàn Quốc - Ảnh: tintm

Nghe âm thanh bài viết tại đây: 

Ông Yong – sun Choi, Chủ tịch Công ty xây dựng Hanshin, Hàn Quốc, lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2003. Từ cửa sổ khách sạn nhìn ra ngoài đường phố Hà Nội vào một buổi sớm mai, ông thấy rất nhiều người đang hối hả trên đường để đi làm. Nhận thấy người Việt Nam chăm chỉ, cần cù, có nhiều nét tương đồng với Hàn Quốc, kể từ buổi đầu đó ông quan tâm đến Việt Nam nhiều hơn. Trở về Hàn Quốc, hình ảnh những sinh viên Việt Nam chịu thương, chịu khó, phải học tập vất vả trong điều kiện xa quê hương đã đưa ông Yong – sun Choi đến quyết định tài trợ kinh phí cho nhiều hoạt động của sinh viên nhằm giúp sinh viên có động lực học tập, lĩnh hội kiến thức khoa học, công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc rồi trở về góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam. Những sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động cộng đồng đã được nhận học bổng từ công ty Hanshin vào mỗi dịp diễn ra ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Công ty Hanshin và tinh thần cống hiến vì cộng đồng - ảnh 2 Ông Yong-sun Choi trao học bổng cho 10 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có nhiều đóng góp cho hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cùng với đó, mỗi năm, Hanshin cũng tích cực tài trợ cho lễ gặp mặt thường niên cựu sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc được tổ chức tại Hà Nội. Bởi theo như lời ông Yong – sun Choi: “Tôi kỳ vọng rất nhiều vào những sinh viên Việt Nam đã và đang học tập Hàn Quốc. Tôi hy vọng khi họ về nước thì họ sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam. Chính vì suy nghĩ đó nên tôi đã quyết định giúp đỡ sinh viên Việt Nam mặc dù cũng chưa giúp được nhiều nhưng tôi sẽ cố gắng để giúp đỡ cho các bạn trẻ Việt Nam. Mỗi khi đến ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, tôi thấy không khí rất ấm cúng nên tôi không bỏ lỡ một dịp nào để tham dự những buổi gặp mặt như vậy”.

Trong suốt 13 năm qua, công ty Hanshin luôn là nhà tài trợ chính cho ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, sự kiện lớn nhất trong năm của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, tạo cầu nối gắn kết các sinh viên Việt Nam đang du học tại trên toàn Hàn Quốc. Với tấm lòng hỗ trợ, giúp đỡ thế hệ trẻ Việt Nam và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao huy chương “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” cho chủ tịch công ty Hanshin.

Công ty Hanshin và tinh thần cống hiến vì cộng đồng - ảnh 3

Về hoạt động kinh doanh, công ty Hanshin được đánh giá có uy tín và nhiều kinh nghiệm về xây dựng các công trình hạ tầng, xếp vị trí thứ 16 về lĩnh vực xây dựng ở Hàn Quốc theo danh sách công bố tại thị trường chứng khoán nước này. Cho đến nay, công ty Hanshin triển khai 16 dự án tại thị trường Việt Nam như: Dự án xây dựng nhà máy xử lý và tuyến ống chuyển tải nước sạch tỉnh Bình Dương; Dự án đường cao tốc Bắc Nam đoạn thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây; Dự án xây dựng tuyến tránh Rạch Giá; Dự án xây cầu dây văng Vàm Cống…

Công ty Hanshin và tinh thần cống hiến vì cộng đồng - ảnh 4 Công ty xây dựng Hanshin đã triển khai nhiều dự án tại Việt Nam trong đó có dự án xây dựng đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Ông Tim Y. Roh, trưởng phòng kinh doanh quốc tế của công ty Hanshin đã nhiều lần sang Việt Nam cho biết những khi ở Việt Nam ông không có cảm giác là đang ở nước ngoài vì người Việt Nam sống vui vẻ, thân thiện và hòa đồng. Thời gian thi công các dự án ở Việt Nam là những kỷ niệm đẹp đối với ông: “Sau khi hoàn thành xong những công trình lớn ở Việt Nam, tôi thấy việc đi lại của người dân trở nên dễ dàng và rút ngắn thời gian hơn. Trước khi thi công, người dân phải đi mất 4 tiếng thì sau khi hoàn thành chỉ phải mất 30 phút thôi. Làm xong những công trình như vậy, chúng tôi rất vui”.
Ông Yong – sun Choi cho rằng, trong tương lai, công ty Hanshin sẽ tiếp tục tập trung vào các công trình dân dụng, dân sinh, xúc tiến các dự án xây dựng khu chung cư và biệt thự tại Việt Nam: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia thực hiện các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng ở Việt Nam như các dự án về cải tạo nhà ở ở Việt Nam. Trong suy nghĩ của cá nhân của tôi, cơ sở hạ tầng của Việt Nam chưa được phát triển như của Hàn Quốc. Tôi nghĩ rằng ở Việt Nam, những khu phố được xây dựng từ lâu đời hay những tòa nhà đã xây dựng lâu năm cần phải xây dựng lại để đảm bảo an toàn hơn. Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp đáng kể vào việc cải thiện nhà ở tại Việt Nam”.

Ông Yong – sun Choi mong muốn công ty Hanshin sẽ có mặt ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam để góp phần xây dựng nên những công trình tiêu biểu cho tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc. Đồng thời, trong tương lai, ông cũng sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ các hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm tạo cầu nối gắn kết các bạn trẻ người Việt gặp gỡ, giao lưu và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác