Media /
Đối với các sinh viên xa quê, Tết dương lịch là dịp có ý nghĩa để tụ hội bên nhau cùng ôn lại một năm đã qua với những câu chuyện học tập, tình cảm cuộc sống gắn liền với đời sống sinh viên. Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Yonsei, Hàn Quốc gặp gỡ khi năm mới gõ cửa.
Điểm nhấn của chương trình đón tết dương lịch của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm nay phải kể đến bữa tiệc Gala tất niên của Chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Sejong.
Tại địa điểm Đại học Sejong, vào ngày 30/12, Ngày hội cuối năm và chào xuân 2019 nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập chi hội và chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, được tổ chức công phu, thu hút đông đảo sự tham gia của gần 200 sinh viên đang học tập tại Sejong và các trường Đại học lân cận.
Nhân dịp này, anh Vũ Đức Lượng (đứng giữa), Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, trao giấy khen của Hội cho các thành viên có thành tích xuất sắc.
Nhiều món ăn đậm đà bản sắc của Việt Nam được ban tổ chức chuẩn bị công phu. Thậm chí ít ai biết, để chuẩn bị cho buổi Gala cuối năm, các sinh viên đã tổ chức gói bánh chưng, mua lá dong, làm mứt, chuẩn bị cho món ăn truyền thống từ cả tuần lễ trước đó – những món ăn mang đậm hương vị quê hương và đem đến những sự xao xuyến trong trái tim những người tham dự.
Những phong bao lì xì, hoa mai vàng, hoa đào đỏ cũng được ban tổ chức chuẩn bị để đem đến hình ảnh một không gian Tết Việt Nam chân thật và gần gũi nhất, làm vơi bớt nỗi nhớ quê của những người ở xa. - Ảnh: Xuân Quang
Giải đấu bóng bàn, trò chơi dân gian truyền thống cũng nằm trong chuỗi hoạt động của Chi hội Sejong dịp này.
Tại một địa điểm khác, các thành viên Chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Soongsil, Seoul, tổ chức một bữa tiệc âm nhạc Việt đầy màu sắc.
Những giai điệu ghi ta hay piano trong trẻo cùng những giọng hát ấm áp và những ca khúc quen thuộc mang đậm bản sắc Việt Nam đã gắn kết các bạn sinh viên.
Các chi hội sinh viên Việt Nam ở các trường đại học khác trên Hàn Quốc cũng có những hoạt động đón Tết dương lịch ấm cúng như: Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Gyeongbuk - Daegu
Chi hội sinh viên Việt Nam trường Shilla
Chi hội trường nữ sinh Ehwa
Với những sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Tết dương lịch là một dịp đặc biệt để mỗi người có thể nhìn lại những điều làm được và chưa làm được, hay còn tiếc nuối trong một năm đã qua, đồng thời đặt ra những dự định và thử thách đầy mới mẻ cho bản thân trong năm mới sắp đến. - Ảnh: Xuân Quang

Tưng bừng cùng du học sinh Việt Nam đón năm mới tại Hàn Quốc

(VOV5) - Hòa chung không khí cả nước cùng đón chào Tết dương lịch 2019, du học sinh Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc tổ chức những hoạt động đón mừng năm mới thú vị và ý nghĩa bên nhau, phần nào xua tan nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình.

Phạm Huyền/ Hội sinh viên VN tại Hàn Quốc