Bộ Khoa học và Công nghệ phấn đấu đi đầu trong đổi mới sáng tạo

(VOV5)- Hôm nay (20/1), tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2015 là năm cuối của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và khoa học công nghệ 5 năm giai đoạn 2011-2015, năm bản lề của Chiến lược và kế hoạch phát triển dài hạn 2011-2020. Vì vậy, Bộ Khoa học và Công nghệ tập trung xây dựng kế hoạch chương trình, nhiệm vụ khoa học và công nghệ trọng điểm cho giai đoạn 2016-2020; đồng thời hoàn thiện môi trường, thể chế và chính sách thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Bộ Khoa học và Công nghệ phấn đấu đi đầu trong đổi mới sáng tạo  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thúc giục Bộ Khoa học Công nghệ đưa chính sách vào cuộc sống. Ảnh: Việt Anh/vnexpress.net


Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đất nước có đi lên, có rút ngắn được khoảng cách với các nước và giữ vững được độc lập, chủ quyền hay không, là phụ thuộc vào tiềm lực khoa học công nghệ. Để có nền khoa học công nghệ phát triển cần xác định doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới công nghệ: "Bộ Khoa học và Công nghệ cần tiếp tục thuyết trình để có những cơ chế thực sự thiết thực đối với doanh nghiệp như về thuế, tín dụng… để họ thấy rõ lợi ích cần ứng dụng và đổi mới công nghệ. Bên cạnh đó, chúng ta phải cùng nhau cải thiện môi trường kinh doanh để xóa đi được những thứ còn là độc quyền, những thứ ưu ái… để nguồn lực xã hội được phân phối thực sự là dựa trên sức cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác