Chủ tịch nước tiếp Điều phối viên Thường trú Liên Hợp quốc, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam

(VOV5) - Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và của Liên hợp quốc.

Chủ tịch nước tiếp Điều phối viên Thường trú Liên Hợp quốc, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc và Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam


Chiều 21/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông  Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc, Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Liên hợp quốc đối với Việt Nam suốt 40 năm qua, giúp Việt Nam đạt được nhiều thành tựu kinh tế - xã hội và thực hiện thành công nhiêu Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDGs). 

Chủ tịch nước cho biết là một trong những nước chịu tác động nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu, Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Liên hợp quốc trong ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và của Liên hợp quốc, tăng cường tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, phát huy vai trò thành viên tại các cơ quan Liên hợp quốc, như Hội đồng Kinh tế - Xã hội , Ủy ban Luật pháp Quốc tế .

Về phần mình, ông Kamal Malhotra mong muốn Chủ tịch nước ủng hộ để hai bên sớm ký kết Kế hoạch hành động về chuẩn bị và ứng phó với hiện tượng El Nino. Kế hoạch này là tổng thể chung cho hoạt động của các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam và đây cũng là tiền đề hợp tác giữa hai bên trong 5 năm tới.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác