Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Séc

(VOV5)- Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam tới Cộng hòa Séc kể từ năm 1958. Chuyến thăm nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè truyền thống.

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Praha, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Séc từ 10 - 13/5.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Séc - ảnh 1
Đại diện các cơ quan của Séc đón Chủ tịch nước và phu nhân tại sân bay

Ngay sau khi tới Thủ đô Praha, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới thăm và nói chuyện với các Đại sứ cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại một số nước khu vực châu Âu. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng về việc cộng đồng người Việt Nam có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội sở tại và là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam với các nước sở tại, đặc biệt là với các nước bạn truyền thống Trung Đông Âu...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Séc - ảnh 2
Chủ tịch nước đã dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi của kiều bào đặt ra

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng: “Chính phủ Cộng hòa Séc công nhận cộng đồng người Việt Nam tại Séc là dân tộc thiểu số, chúng ta phải cố gắng hội nhập và hòa nhập với cộng đồng các dân tộc Séc ngày càng sâu sắc hơn. Tổng thống Séc thường đi các nơi tuyên truyền ca ngợi cộng đồng người Việt Nam. Vì vậy mình phải biết ơn. Bên cạnh việc cố gắng hội nhập nước sở tại bà con phải luôn hướng về quê hương, Tổ quốc. Như thế mới có mối liên hệ bền chặt giữa bà con ở đây và Chính phủ ở đây và đúng là bà con là cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển, phồn vinh của đất nước.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới thăm Văn phòng đại diện Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Séc và công ty IDCE Séc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác