Chuyến thăm của Chủ tịch nước VN tới LB Nga củng cố tình hữu nghị truyền thống giữa 2 nước

(VOV5) -  Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstatin V.Vnukov khẳng định như vậy tại buổi họp báo chiều nay (13/05), tại Hà Nội. Tại buổi họp báo, Đại sứ V.Vnukov điểm lại những kết quả của việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga – Việt qua chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Liên bang Nga trong các ngày 08 - 10/05. Đại sứ Nga khẳng định kết quả chính của cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống V.Putin thể hiện sự khẳng định của hai bên về việc tiếp tục đi vào chiều sâu hơn nữa trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện: "Theo ý kiến của hai vị nguyên thủ quốc gia, không nên bỏ phí thời gian, cần phải tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác không chỉ trong lĩnh vực truyền thống như: năng lượng, dầu khí, nguyên tử, kỹ thuật quân sự... mà còn ở những lĩnh vực có tiềm năng mới như viễn thông, chế tạo máy, hợp tác xã sản xuất... Hai bên đều thể hiện hy vọng chung là việc áp dụng mối quan hệ tương tác trong lĩnh vực kinh tế thương mại và đầu tư lên một cấp độ mới về nguyên tắc được hỗ trợ bởi việc ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh kinh tế Á - Âu".

Đại sứ Konstatin V.Vnukov cũng cho biết tại cuộc gặp với nguyên thủ các nước thành viên thuộc Liên minh kinh tế Á - Âu, Tổng thống Putin đã đề nghị các bên nên ký Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam vào cuối tháng này. Hiện nay mọi việc chuẩn bị cho việc ký kết đã hoàn tất.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam một lần nữa khẳng định các hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ra trong thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm Chiến thắng tại Nga, đặc biệt là buổi gặp gỡ của Chủ tịch nước với Tổng thống Nga Putin đã cho phép phát triển về thực chất mối quan hệ giữa hai bên chúng ta, làm cho nhân dân Nga và Việt Nam xích lại gần nhau, củng cố tình hữu nghị truyền thống./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác