Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ

(VOV5) - Giải Nhất cuộc thi được trao cho tác giả Nguyễn Hùng Quốc Dũng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 02/12, tại thủ đô New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ chính thức công bố kết quả cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ (7/1/1972 – 7/1/2017). Giải Nhất cuộc thi được trao cho tác giả Nguyễn Hùng Quốc Dũng ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ - ảnh 1
Logo của tác giả Nguyễn Hùng Quốc Dũng (Thành phố Hồ Chí Minh) đã xuất sắc được trao giải cao nhất tại cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ. (Ảnh: baoquocte)


Năm 2017, Việt Nam và Ấn Độ sẽ tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ. Mở đầu cho các hoạt động đó là việc tổ chức cuộc thi thiết kế logo để sử dụng trong các ấn phẩm, hoạt động truyền thông. Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2016.  Sau gần 2 tháng phát động, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi của 107 nhà thiết kế chuyên nghiệp và nghiệp dư ở Ấn Độ và Việt Nam. Đánh giá về cuộc thi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ Tôn Sinh Thành cho biết: Hơn 200 tác phẩm dự thi nhận được trong thời gian không dài cho thấy sức hút của cuộc thi đối với cộng đồng các nhà thiết kế cũng như sự quan tâm đối với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ. Đặc biệt, Ban tổ chức nhận được số lượng lớn bài dự thi của học sinh - sinh viên, trong đó có cả học sinh cấp 1. Nhiều tác phẩm dự thi thể hiện ý tưởng sáng tạo của tác giả, từ hình ảnh bông hoa sen kết hợp với hình ảnh bàn tay niệm phật và hình ảnh bông lúa nước đặc trưng cho cả hai nước hay sự đan xen giữa Đền Taj Mahal, viên ngọc châu của đền đài Ấn Độ và Chùa Một Cột, biểu tượng văn hóa của Việt Nam có kiến trúc độc đáo nhất châu Á... Gam chủ đạo trong nhiều tác phẩm là màu quốc kỳ của Việt Nam và Ấn Độ. Ngoài các tác phẩm thiết kế đồ họa, một số tác giả đã chọn hình thức vẽ tay để thể hiện ý tưởng của mình. Ngoài giải Nhất, Ban tổ chức còn trao 7 giải thưởng bình chọn trên trang Facebook của sứ quán. Bên cạnh đó, thí sinh nhiều tuổi nhất (77 tuổi) và thí sinh ít tuổi nhất (10 tuổi) cũng nhận được giải thưởng của Ban tổ chức.

Là một trong những người theo dõi thường xuyên cuộc thi, họa sĩ Nguyễn Quý Kiên Henry, người từng thực hiện triển lãm tranh tại Ấn Độ chia sẻ: Cuộc thi mang tính chuyên nghiệp cao, thu hút nhiều tác phẩm có chất lượng, phù hợp với yêu cầu là logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và thể hiện được tình đoàn kết giữa hai dân tộc. Về tác phẩm đoạt giải thưởng cao nhất, họa sĩ Nguyễn Quý Kiên Henry cho rằng đây là bài dự thi mang lại nhiều cảm xúc. Biểu tượng hai Quốc kỳ được lồng vào hai số 4 và 5, màu sắc mạnh mẽ và chắc chắn, bố cục chặt chẽ và điều phải nói tới là hàng chữ và ngày tháng khiến ta liên tưởng như một tờ bìa của cuốn lịch. Ngày kỷ niệm, năm kỷ niệm sẽ còn và tiếp tục mãi mãi thể hiện tình hữu nghị bền chặt và vĩnh cửu giữa hai đất nước.

Bắt đầu từ ngày 2/12/2016, logo được lựa chọn làm biểu tượng hai nước chính thức được sử dụng trong các sự kiện cũng như ấn phẩm của Đại sứ quán.

Phản hồi

Các tin/bài khác