Công chúa Thái Lan thăm và làm việc tại Ninh Bình

(VOV5) - Công chúa Hoàng gia Thái Lan bày tỏ vui mừng trước kết quả của dự án, đã mang lại điều kiện sinh hoạt và học tập tốt cho các em học sinh.

Ngày 8/5, Công chúa Hoàng gia Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đã đến thăm trường Tiểu học Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và trao quà tặng các em học sinh giỏi, đồng thời kiểm tra tiến độ dự án "Nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em và thanh thiếu niên trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương" được triển khai tại đây từ tháng 8/2006 đến nay. Công chúa Hoàng gia Thái Lan bày tỏ vui mừng trước kết quả của dự án, đã mang lại điều kiện sinh hoạt và học tập tốt cho các em học sinh.

 Công chúa Thái Lan thăm và làm việc tại Ninh Bình - ảnh 1
Công chúa Hoàng gia Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn trong lần tham quan Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan tại TP.HCM. (Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN)

Học sinh trường tiểu học Ninh Mỹ được sử dụng bếp ăn hợp vệ sinh với nhiều thiết bị hữu ích như giá để bát đĩa, bếp gas công nghiệp, tủ bảo quản thức ăn, bàn và khay để thức ăn theo mô hình các trường mẫu ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia nuôi cá, chăn nuôi gia cầm, trường tiểu học Ninh Mỹ còn phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe thường xuyên, vận động gia đình các học sinh thực hiện bữa ăn có đủ 5 thành phần dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh theo mùa, giữ gìn môi trường sống và học tập đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em và thiếu niên trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương" do Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và Văn phòng Công chúa Thái Lan triển khai thực hiện./.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác