Đề xuất giải pháp và chính sách thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ

(VOV5)- Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho rằng sự kiện là cơ hội quý báu để hai nước cùng nhìn lại mối quan hệ song phương.


Nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (11/7/1995- 11/7/2015), ngày 26/6, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sau 20 năm bình thường hóa: Thực trạng và triển vọng”, do Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam tổ chức.

Hội thảo nhằm đánh dấu một sự kiện chính trị có tầm quan trọng đặc biệt trong quan hệ song phương Việt Nam- Hoa Kỳ, xem xét, đánh giá lại những thành tựu trong nhiều lĩnh vực sau 20 năm, từ đó tìm ra những thách thức và vấn đề còn tồn đọng trong quan hệ hai nước, tiến tới đề xuất giải pháp và chính sách để củng cố và thúc đẩy hơn nữa mỗi quan hệ song phương. 

Đề xuất giải pháp và chính sách thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ  - ảnh 1
Buổi hội đàm giữa Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter diễn ra vào đầu tháng 6/2015. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Tại đây, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho rằng sự kiện là cơ hội quý báu để hai nước cùng nhìn lại mối quan hệ song phương đã có trong những năm qua. Đây cũng là dịp hai bên cùng suy nghĩ về những phương hướng thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ này lên tầm cao mới. Đại sứ đánh giá: Mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đang mở ra nhiều triển vọng phát triển to lớn. Ngày càng nhiều hoạt động chung của hai nước có tác động lan tỏa tới mối quan hệ song phương như kinh tế, giáo dục, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực… Đại sứ Ted Osius cũng hy vọng hội thảo lần này là cơ hội để các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách chia sẻ ý tưởng phát triển mối quan hệ giữa hai nước trong tương lai./. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác