Hội nghị Chính phủ với các địa phương

(VOV5) - Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết tâm xây dựng hệ thống hành chính các cấp liêm chính, kiến tạo, phục vụ phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp.


Sáng 28/12, tại Hà Nội, phát biểu khai mạc hội nghị Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá năm 2016, đất nước đối mặt với nhiều thách thức; tình hình quốc tế và khu vực phức tạp. Nội tại nền kinh tế cũng có những tồn tại. Tuy nhiên Chính phủ đã có những giải pháp hiệu quả.

 

Hội nghị Chính phủ với các địa phương - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với các địa phươngThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Quốc hội, Chính phủ đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 2016. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết tâm xây dựng hệ thống hành chính các cấp liêm chính, kiến tạo, phục vụ phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp. Năm 2016, Chính phủ cũng xác định là “Năm Quốc gia khởi nghiệp” với nhiều biện pháp xúc tiến mạnh mẽ.”


Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu 10 kết quả nổi bật, trong đó nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội đạt kết quả cao. Cùng với đó, phát triển doanh nghiệp khởi sắc. Bên cạnh đó, công tác xây dựng pháp luật được chú trọng. Thủ tướng nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, niềm tin thị trường, niềm tin xã hội tăng lên mạnh mẽ trong nhân dân cả nước.

 

Tại hội nghị, các thành viên Chính phủ, các địa phương, các ngành thảo luận về nhiều báo cáo và dự thảo Nghị quyết quan trọng. Trong sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trình bày dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017 với chủ đề: “Tăng cường kỷ luật, kỷ vương, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trình bày dự thảo Nghị quyết về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác