Họp báo công bố Chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13

(VOV5) - Chiều 17/10, Văn Phòng Quốc hội tổ chức họp báo công bố Chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13. Kỳ họp lần này khai mạc sáng ngày 20/10 tới tại trụ sở nhà Quốc hội mới, Ba Đình, Hà Nội.

Họp báo công bố Chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13 - ảnh 1
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời phỏng vấn của các nhà báo

Kỳ họp Thứ 8, Quốc hội khóa 13 diễn ra trong 33 ngày, tập trung thời gian xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước và các báo cáo về công tác của ngành tư pháp. Theo chương trình, kỳ họp sẽ dành 2/3 thời gian cho công tác xây dựng pháp luật. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 18 dự án luật và 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến đối với 12 dự án luật khác.

Đây là kỳ họp có số lượng dự án luật được Quốc hội thông qua và cho ý kiến nhiều nhất từ trước đến nay. Đặc biệt kỳ họp này Quốc hội còn nghe và cho ý kiến đối với các nội dung cử tri và nhân dân đặc biệt quan tâm như về Dự thảo Đề án, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giao khoa phổ thông; Báo cáo của Chính phủ về tình hình Biển Đông, trong đó có việc Trung Quốc xây dựng các đảo nhân tạo trên các rạn đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, theo Nghị quyết 35 Quốc hội khóa 13.

Liên quan tới nội dung này, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: “Kỳ họp này chúng ta vẫn tiếp tục thực hiện Nghị quyết 35 đó là lấy phiếu tín nhiệm đối với các đối tượng do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Về việc thực hiện chúng ta vẫn giữ nguyên như phương án như Nghị quyết 35, sau khi lấy phiếu xong thì Quốc hội tiến hành thảo luận về việc sửa đổi Nghị quyết 35. Do đó việc lấy phiếu tín nhiệm vẫn theo 3 hình thức như cũ đúng theo Nghị quyết 35”.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13 sẽ tăng thời lượng phát thanh, truyền hình trực tiếp. Theo đó có 14 buổi phát thanh, truyền hình trực tiếp đáp ứng nhu cầu thông tin của cử tri./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác