Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng

(VOV5) - Phó Thủ tướng đề nghị thành phố Đà Nẵng triển khai công tác chuẩn bị chu đáo để Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra thành công, an toàn.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng - ảnh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: VGP)


Sáng nay (30/7), Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng về tình hình sử dụng vốn ODA, công tác đối ngoại và chuẩn bị tổ chức Tuần lễ cấp cao Hội nghị cấp cao APEC 2017. 


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị thành phố tập trung lựa chọn các nhà đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời yêu cầu các cơ quan của Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ thành phố Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, tăng cường giao lưu, tiếp xúc với cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.


Về công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ: "Với APEC- 2017, cơ hội lớn hơn rất nhiều đó là việc thu hút đầu tư, thúc đẩy về thương mại, du lịch... Tôi đề nghị thành phố hết sức tận dụng cơ hội này, để trong khi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC, có một kế hoạch để quảng bá, thúc đẩy phát triển kinh tế phát triển. Khi gắn với sự kiện lớn như vậy thì kinh tế phát triển lên".


Liên quan đến việc sử dụng vốn ODA, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng Đà Nẵng có kinh nghiệm rất tốt là đã thành lập được Hội đồng điều hành dự án, quản lý vốn có hiệu quả. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị, từ kinh nghiệm của mình, thành phố Đà Nẵng tiếp tục nghiên cứu, đóng góp ý kiến cho Chính phủ để có cơ chế sử dụng nguồn vốn ODA trong thời gian tới tốt hơn.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác