Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu

(VOV5) -  Buổi làm việc diễn ra chiều 22/04 nhằm tìm các giải pháp gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội năm 2016 và những năm tiếp theo của tỉnh.

Lai Châu là một trong những địa phương khó khăn nhất cả nước hiện nay. Thu nhập bình quân đầu người khoảng 18,2 triệu/người/năm. Do khó khăn về giao thông, địa hình đồi núi cao chiếm đa số, nên không thuận lợi trong giao thương và thu hút đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu - ảnh 1
Thủ tướng yêu cầu tỉnh Lai Châu quan tâm phát triển doanh nghiệp trong tỉnh.
 Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo tỉnh Lai Châu phải thực hiện tốt các quy hoạch đã có, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, tạo nguồn thu và giải quyết việc làm ở địa phương. Tỉnh phải tiếp tục tập trung chăm lo đầu tư cho giáo dục, nâng cao dân trí, kiên cố hóa trường lớp học, quan tâm hơn nữa đến công tác an sinh xã hội như hỗ trợ người dân tái định cư, ổn định cuộc sống sau khi nhường đất cho xây dựng các công trình thủy điện trên địa bàn. Thủ tướng cũng đồng ý giao Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm Đường nối cao tốc Hà Nội-Lào Cai với TP. Lai Châu; sân bay Lai Châu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác