Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và bang Iowa của Hoa Kỳ

(VOV5)- Nhận lời mời của Thống đốc bang Iowa, trong hai ngày 13 và 14/7, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh thăm bang Iowa và dự Hội nghị mùa Hè của Hiệp hội Thống đốc các bang toàn Hoa Kỳ (NGA) được tổ chức tại thành phố Des Moines, thủ phủ bang Iowa.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp với thống đốc và lãnh đạo bang Iowa, tiếp xúc với một số thống đốc bang, dự tọa đàm với các hiệp hội doanh nghiệp bang Iowa, phát biểu tại hội thảo của các thống đốc bang về chủ đề thương mại, nông nghiệp và năng lượng.

Tại cuộc gặp với Thống đốc bang Iowa Terry Branstad tại Trụ sở Nghị viện bang Iowa, Đại sứ Phạm Quang Vinh thông báo những bước phát triển mới của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và bang Iowa, nhất là về thương mại, nông nghiệp, năng lượng tái tạo và giáo dục. Thống đốc Terry Branstad khẳng định mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại và các mặt hợp tác với Việt Nam và cho biết sẽ cử đoàn thương mại, doanh nghiệp của bang đi thăm Việt Nam vào thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác