Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác giảm nghèo

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ luôn coi công tác giảm nghèo, đặc biệt là việc giảm nghèo nhanh, bền vững đối với các huyện nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm.

Các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác giảm nghèo là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 năm thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo, diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác giảm nghèo - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 năm, nguồn lực bố trí từ ngân sách Nhà nước và huy động hỗ trợ các huyện nghèo theo Chương trình 30a là trên 22 nghìn tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương chiếm hơn 3/4. Bình quân mỗi huyện nghèo theo Nghị quyết 30a được hỗ trợ từ 35-40 tỷ đồng/năm. Kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 2011-2014, tổng số hộ nghèo tại 64 huyện nghèo đã giảm gần 38% so với số lượng hộ nghèo đầu giai đoạn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ luôn coi công tác giảm nghèo, đặc biệt là việc giảm nghèo nhanh, bền vững đối với các huyện nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm. Thống nhất với các kiến nghị của các địa phương, Thủ tướng Ban chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm được giao đối với công tác giảm nghèo nói chung và giảm nghèo cho các huyện nghèo nói riêng nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp hiện đại./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác