Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

(VOV5) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm cử tri

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 sắp khai mạc, chiều nay, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đại biểu Quốc hội khóa XIII và các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri để lắng nghe và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp.

Phát biểu với cử tri quận Hoàn Kiếm, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm cử tri đã đi “trúng” vào những vấn đề lớn của đất nước, hoạt động giám sát của Quốc hội và những nội dung của kỳ họp thứ 9 sắp tới. Nhiều ý kiến rất chuyên sâu, thiết thực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong rằng chất lượng các kỳ tiếp xúc cử tri tiếp tục được nâng lên với nhiều ý kiến đóng góp xuất phát từ thực tiễn cuộc sống để các nội dung của Quốc hội gần dân, thiết thực với nhân dân. Làm được như thế thì Quốc hội mới thực sự là người đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - ảnh 1

Trước ý kiến của cử tri về mô hình tổ chức chính quyền địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: đây là vấn đề khó, được bàn nhiều lần, thận trọng, đã thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân quận, huyện, phường ở một số địa phương. Hiến pháp quy định chính quyền địa phương tổ chức theo luật chính là để tiếp tục nghiên cứu, tổng kết và kỳ họp thứ 9 sẽ thông qua Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Việc tổ chức chính quyền địa phương phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản. Đó là Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ. Ở đâu có chính quyền ở đó phải có nhân dân giám sát./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác