Việt Nam tham dự Diễn Đàn An ninh Quốc tế Moscow lần thứ 6

(VOV5) - Trong các ngày 26 và 27/04, Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự "Diễn đàn An ninh Quốc tế Moscow lần thứ 6". 

Việt Nam tham dự Diễn Đàn An ninh Quốc tế Moscow lần thứ 6 - ảnh 1
Trưởng đoàn Việt Nam đọc tham luận

Tại phiên toàn thể thứ 3 của Diễn Đàn có chủ đề “Khu vực châu Á – Thái bình dương: Cân bằng lợi ích hay xung đột bạo lực” trưởng đoàn Việt Nam có bài tham luận “Vai trò của lực lượng quân sự trong quan hệ quốc tế”. 

Trung tướng Phạm Hồng Hương khẳng định vai trò quan trọng của việc hợp tác quân sự quốc tế; giới thiệu với các đại biểu về hình thức hợp tác quốc phòng giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Trung tướng Phạm Hồng Hương nhấn mạnh: 
“Hiện nay Việt Nam đang tích cực tham gia vào các tổ chức, các cơ chế hợp tác khu vực và quốc tế, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức này trong việc duy trì an ninh và giải quyết xung đột. Từ năm 2014 Việt Nam đã chính thức tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, thể hiện trách nhiệm, tinh thần yêu chuộng hòa bình của Việt Nam, nhằm góp phần cùng cộng đồng quốc tế duy trì hòa bình, an ninh và ổn định trên toàn thế giới. Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng mức độ tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên”.

Trong phiên thảo luận, đại diện các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đại diện của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải cũng trình bày tham luận với nội dung liên quan đến các hoạt động của các quốc gia, đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng nhằm bảo đảm an ninh chung.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác