Việt Nam thực hiện nghiêm túc các điều ước quốc tế an ninh-an toàn hạt nhân

(VOV5) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về kết quả hội nghị Thượng đỉnh về An ninh Hạt nhân lần thứ 4 năm 2016 diễn ra từ ngày 31/3-1/4 tại thủ đô Washington (Mỹ). 

Việt Nam thực hiện nghiêm túc các điều ước quốc tế an ninh-an toàn hạt nhân - ảnh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Hội nghị Thượng đỉnh về an ninh hạt nhân tại Washington DC

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho biết Hội nghị Thượng đỉnh về An ninh Hạt nhân lần thứ 4, có sự tham gia của trên 50 các nhà lãnh đạo các quốc gia và tổ chức quốc tế, đã thành công tốt đẹp, thể hiện trên phương diện các nhà lãnh đạo thế giới khẳng định cam kết chính trị trong nỗ lực ngăn ngừa phổ biến vũ khí hạt nhân, cũng như việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.


Trong ba hội nghị thượng đỉnh trước đây tại Washington (Mỹ) năm 2010, Seoul (Hàn Quốc) năm 2012 và La Hay (Hà Lan) năm 2014, Việt Nam đóng góp tích cực, chủ động vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc ngăn ngừa và giải trừ vũ khí hạt nhân. Tại hội nghị lần thứ 4 này, Việt Nam tái khẳng định những nỗ lực và cam kết mà Việt Nam đã và đang tiến hành. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho biết Việt Nam tiếp tục thực thi các cam kết chính trị, thực hiện nghiêm túc các điều ước quốc tế liên quan tới lĩnh vực an ninh-an toàn hạt nhân. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ ký các thỏa thuận quốc tế với nhiều quốc gia để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì hòa bình. Các nỗ lực của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế, và nước chủ nhà của sáng kiến tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về An ninh Hạt nhân là Mỹ, đánh giá cao. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác