Việt Nam thực hiện tốt chính sách khuyến khích, ưu đãi khoa học và công nghệ

(VOV5) - Hôm nay, phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (20/05/1975 – 20/05/2015), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định các nhà khoa học là tinh hoa của đất nước; Nhà nước, Chính phủ và cả xã hội trông đợi rất nhiều vào đội ngũ các nhà khoa học.

Việt Nam thực hiện tốt chính sách khuyến khích, ưu đãi khoa học và công nghệ  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)


Vì vậy, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam cần xây dựng được những viện nghiên cứu tiên tiến, có sức lan tỏa ra toàn xã hội, cộng đồng các nhà khoa học và có đóng góp vào nền khoa học thế giới. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị trong thời gian tới Viện cần tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, thực hiện tốt chính sách khuyến khích, ưu đãi khoa học và công nghệ; đồng thời đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng cường đề xuất và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học mang tầm cỡ quốc gia. Các nhà khoa học Việt Nam nói chung và Viện nói riêng cũng cần tự làm mới mình, tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ thể hiện tài năng, trí tuệ, góp phần xây dựng đất nước.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đạt được thành tựu quan trọng trong nghiên cứu và triển khai các chương trình khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước, chương trình khoa học và công nghệ vũ trụ như: hệ thống vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam VNREDSat – 1; thực hiện dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Việt Nam; chế tạo thành công Vệ tinh loại siêu nhỏ PicoDragon; chế tạo thành công máy bay không người lái…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác