Việt Nam và Lào chia sẻ kinh nghiệm về bảo vệ môi trường

(VOV5) -  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển của Việt Nam với Lào để không phải trả giá về môi trường. 

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào Sommad Pholsena. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bộ Tài Nguyên và Môi trường hai nước đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ đã được hai Chính phủ giao theo các biên bản thỏa thuận cấp cao như hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng các công trình, dự án hợp tác với Lào.

Việt Nam và Lào chia sẻ kinh nghiệm về bảo vệ môi trường  - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Lào sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Lào cử đầu mối để cùng Việt Nam nghiên cứu và xem xét khả năng tham gia Công ước bảo vệ và sử dụng các dòng nước xuyên biên giới và hồ quốc tế. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển của Việt Nam với Lào để không phải trả giá về môi trường.  

Về phần mình, Bộ trưởng Sommad Pholsena thông báo với Thủ tướng về kết quả làm việc giữa hai Bộ Tài nguyên và Môi trường hai nước; chia sẻ kinh nghiệm về bảo vệ môi trường và công nghệ tái tạo các sản phẩm từ rác. Bộ trưởng Sommad Pholsena  khẳng định mọi hoạt động xây dựng các công trình thủy điện trên sông Mekong sẽ tuân thủ quy định của Ủy hội sông Mekong quốc tế và pháp luật quốc tế, sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên này cho cả hai nước cũng như các quốc gia khác.                                                                            

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác