Cuộc thi "Bạn biết gì về Việt Nam" - Tình yêu với đất nước hình chữ S

(VOV5) - Cuộc thi "Bạn biết gì về Việt Nam" được Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức 5 năm một lần, bắt đầu từ năm 1985. Đây là một sân chơi nơi các khán thính giả có dịp thể hiện tình cảm yêu mến, sự gắn bó của mình với Đài Tiếng nói Việt Nam, cũng như với đất nước, con người Việt Nam.


Cuộc thi

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải trao giải cho các tác giả đạt giải cao trong cuộc thi "Bạn biết gì về Việt Nam" 2015.

Năm nay, cuộc thi do Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia VOV5 phát động nhằm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9-2015). Lễ trao giải đã được tổ chức sáng ngày 25 tháng 9 tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam.


Các thí sinh giam gia cuộc thi "Bạn biết gì về Việt Nam" 2015 phải trả lời 6 câu hỏi xoay quanh những thành tựu về chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam trong năm 2014 và 2015.

Trong 5 tháng diễn ra cuộc thi, gần 300 bài dự thi được gửi tới từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các bài thi được viết bằng nhiều thứ tiếng như Anh, Nhật, Nga, Trung, Pháp,... Nhiều thính giả còn gửi kèm theo những vần thơ hay tranh vẽ.

Những điều này đã phần nào cho thấy sự quan tâm và tình cảm của thính giả trên khắp thế giới dành cho Đài Tiếng nói Việt Nam VOV nói riêng và cho Việt Nam nói chung.

Ông John Rutlegde - người Mỹ

Giải nhất cuộc thi "Bạn biết gì về Việt Nam" 2015

Đài Tiếng nói Việt Nam đã làm rất tốt việc giới thiệu hình ảnh Việt Nam, và những gì đang diễn ra trong đất nước. Đây là lần đầu tiên tôi trở lại Việt Nam sau 20 năm, và dù chỉ mới ở đây chưa đầy hai ngày và chưa được thăm thú gì nhiều nhưng những sự đổi thay thật đáng kinh ngạc.

Ông Prigodich Nikolai Vladimirovich - người Belarus

Giải nhì cuộc thi "Bạn biết gì về Việt Nam" 2015

Tất cả mọi điều về Việt Nam đều khiến tôi quan tâm và cảm thấy thú vị. Tôi muốn biết về chính trị, kinh tế, văn hóa của Việt Nam. Tôi cũng muốn hiểu thêm về những thay đổi trong đời sống tinh thần của người dân nơi đây.

Năm nay, số lượng bài tham dự cuộc thi "Bạn biết gì về Việt Nam" tăng gấp đôi so với 5 năm trước, nhờ công tác quảng bá thông qua trang web vovworld.vn. Trang web này giúp Đài Tiếng nói Việt Nam có thể giới thiệu rộng rãi hơn ra quốc tế về  đất nước, văn hóa cũng như các thành tựu kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Ông Triệu Á Đông - người Trung Quốc

Giải ba cuộc thi "Bạn biết gì về Việt Nam" 2015

Hiện nay chúng tôi có thể nghe và xem các chương trình trên trang web. Chỉ cần có điện thoại thông minh là bất cứ khi nào, ở đâu tôi cũng có thể cập nhật tin tức về Việt Nam. Theo tôi đó chính là một tiến bộ vượt bậc của VOV.

Giải thưởng dành cho những người đạt giải Nhất, Nhì và Ba của cuộc thi là các chuyến du lịch đến Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để những thính giả đã liên tục theo dõi tin tức của Việt Nam qua đài phát thanh này có thể trực tiếp tìm hiểu về đất nước và con người nơi đây, từ đó càng thêm gắn bó với Việt Nam./.


Phản hồi

Các tin/bài khác