Bách Nguyễn và liveshow khơi dậy thanh xuân

(VOV5) - Liveshow “Tình khúc vàng” như một món quà mà anh muốn trao đến những người đã yêu mến giọng ca ấm áp, tình cảm của anh trong suốt những năm qua.

Bách Nguyễn – một giọng ca “lạ” của Hà Nội sẽ có liveshow đầu tiên trong cuộc đời làm nghệ thuật, sau hơn 20 năm đứng trên sân khấu. Là ca sỹ được đào tạo bài bản tại khoa Thanh nhạc – Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Bách Nguyễn đầu quân cho Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.

Liveshow “Tình khúc vàng” như một món quà mà anh muốn trao đến những người bạn thân thiết, đến những người đã yêu mến giọng ca ấm áp, tình cảm của anh trong suốt những năm qua.

Bách Nguyễn và liveshow khơi dậy thanh xuân - ảnh 1

Ca sĩ Bách Nguyễn

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

BTV: Xin chào ca sĩ Bách Nguyễn. Thật bất ngờ khi anh làm liveshow! Dù cũng vẫn thường xuyên được nghe anh hát trên các sân khấu lớn nhỏ, nhưng chưa bao giờ nghe anh nói đến làm một đêm nhạc cho riêng mình?!

Ca sĩ Bách Nguyễn: Minishow của tôi sẽ diễn ra ngày 11/10/2018 tại Trixie cafe &Lounge 165 Thái Hà, Hà Nội. Tôi có lập ra một câu lạc bộ để dạy hát cho các bạn đồng niên. Trong Câu lạc bộ của tôi cũng thường tổ chức các minishow cho các bạn. Nhưng đến lần này, các bạn yêu cầu tôi nên làm một chương trình để các bạn được nghe “thầy” hát. Bên cạnh đó, nhiều anh chị em nghệ sĩ là bạn của tôi cũng khuyến khích. Đây là liveshow đầu tiên và tôi đang cố hết mình để đạt được thành công, để lại một dấu ấn như là một kỉ niệm đẹp trong sự nghiệp ca hát của mình.

BTV: Anh sẽ chọn những ca khúc nào cho đêm nhạc “Tình khúc vàng”?

Ca sĩ Bách Nguyễn: Tất cả các ca khúc mà tôi lựa chọn trong liveshow này đều nói về tình yêu. Mỗi một độ tuổi, người ta sẽ yêu theo một cách khác. Tôi mong muốn đưa họ sống với cái mà họ “đang là”, và sau đó đưa họ trở lại thời gian mà họ “đã là”. Và sau đó nữa thì tôi mời họ về lại giai đoạn mà họ đã giành trọn vẹn cho tình yêu. Và trong liveshow này, tôi sẽ hát dòng nhạc trữ tình, những bản tình ca như những tác phẩm của Nguyễn Ánh 9, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Ngân Giang… Và đặc biệt là có những ca khúc nhạc Hoa lời Việt, cùng dòng nhạc Jimmy Nguyễn.

Bách Nguyễn và liveshow khơi dậy thanh xuân - ảnh 2

Bách Nguyễn trong liveshow Tình khúc vàng

BTV: Anh nói làm tôi nhớ lại, đúng là đã có những khoảng thời gian mọi người yêu thích những ca khúc nhạc Hoa lời Việt và những ca khúc thuộc dòng nhạc Jimmy Nguyễn. Quả thực đã lâu tôi không nghe lại…!

Ca sĩ Bách Nguyễn: Những ca khúc của Jimmy Nguyễn cũng chính là nhạc Hoa lời Việt, nhưng cách thể hiện, hòa âm phối khí của Jimmy Nguyễn có những điểm khác biệt. Khi tôi đang học trong Nhạc viện, bầu sô phải đạp xe đến để đón ca sĩ đi hát. Hồi đó, tôi rất đắt show với những ca khúc của Jimmy Nguyễn. Thậm chí mọi người còn gọi vui tôi là Bách Jimmy.

Thực ra, thời điểm đó là thời đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Những ca khúc đã in dấu ấn của tôi đối với khán thính giả cũng là vào thời điểm này, để lại dấu ấn lâu dài. Khán giả của tôi hiện nay cũng phần lớn ở vào độ tuổi đó. Và hy vọng sau khi nghe những ca khúc của tôi, họ sẽ sống lại những năm tháng tuổi trẻ.

Bách Nguyễn và liveshow khơi dậy thanh xuân - ảnh 3

Ca sĩ Bách Nguyễn và các khách mời Minh Thu - Minh Chuyên hát cùng anh trong liveshow Tình khúc vàng

BTV: Anh có thể “bật mí” về những khách mời sẽ đứng cùng anh trên sân khấu của “Tình khúc vàng”?

Ca sĩ Bách Nguyễn: Trong chương trình này có hai giọng ca – là những người em thân thiết và đồng thời cũng là những ca sĩ mà tôi rất hâm mộ bởi giọng hát và tính cách. Đó là Minh Thu và Minh Chuyên, hai giọng hát ấn tượng, lạ và đặc biệt.

Trong chương trình này, tôi sẽ sử dụng chất liệu âm nhạc mới hơn nhưng vẫn phải giữ được cái cũ. Giới trẻ bây giờ nghe nhạc kiểu khác, còn khán giả của tôi không đi theo lối cũ hẳn nhưng vẫn phải giữ được những gì của thời đó. Khi tiếng nhạc vang lên đã mang đến cho họ sự hoài niệm về những ngày tháng đã qua, thời đẹp nhất của họ.

BTV: Anh nghĩ như thế nào khi mọi người vẫn nói rằng anh sở hữu một giọng ca rất lạ. Lạ không phải là không xuất hiện nhiều, mà lạ bởi chất giọng khàn, trầm ấm và tình cảm của anh có nét gì đó rất riêng?

Ca sĩ Bách Nguyễn: Tôi rất vui, đó chính là thành công của tôi. Có nhiều ca sĩ khi họ hát tôi có thể biết ngay được họ là học sinh của ai. Và tôi nghĩ mình phải khác đi. Tôi vẫn giữ những kiến thức cơ bản được học tại Nhạc viện Hà Nội – Học viện âm nhạc quốc gia hiện nay, nhưng khi hát tôi vẫn sử dụng một nửa là kỹ thuật còn một nửa là bản năng. Và đôi khi tôi lại muốn phát triển phần bản năng nhiều hơn.

BTV: Vâng xin cảnh ơn ca sĩ Bách Nguyễn.

Tin liên quan

Phản hồi

Nguyễn Quy

Ca sĩ Bách Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Bách có chất giọng trầm ấm diễn tấu rất lạ và luôn rất mới mẻ Đặc... Xem thêm

Các tin/bài khác