Tuổi trẻ Việt Nam - hành trình của sẻ chia và khát vọng

(VOV5) - "Tôi yêu đất nước tôi" – đó cũng là thông điệp mà chương trình Tuổi trẻ Việt Nam muốn đem đến cho cộng đồng, cổ vũ tinh thần của giới trẻ góp phần dựng xây quê hương trong thời đại mới. 

Tuổi trẻ Việt Nam là tên của chương trình ca nhạc thiện nguyện, lần đầu tiên được tổ chức, đến với các bạn trẻ tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận. Ngày 3/5 vừa qua, số đầu tiên của chương trình này đã diễn ra rất thành công tại trường Đại học Mỏ - địa chất, với hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông và đặc biệt là một đêm nhạc sôi động quy tụ nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. 

Tuổi trẻ Việt Nam - hành trình của sẻ chia và khát vọng - ảnh 1

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Ca sĩ Hiền Anh và nhạc sĩ Nam Giang đã sáng tác ca khúc Tôi yêu đất nước tôi để dành riêng cho hành trình ca nhạc thiện nguyện Tuổi trẻ Việt Nam đến với giới trẻ Hà Nội. Chia sẻ về ca khúc này, ca sĩ Hiền Anh cho biết: "Hình ảnh con người VN với tôi rất gần gũi. Tôi viết theo thế hệ trẻ của chúng tôi bây giờ, với quá khứ hào hùng của dân tộc. Tôi có viết rằng Hãy yêu tiếng nói của dân tộc mình, và câu chốt của bài hát là Tôi yêu đất nước tôi từ thời còn bé bé con con, tức là từ hồi còn nhỏ xíu tôi đã yêu tiếng ầu ơ của mẹ, yêu những bài dân ca, yêu những ca khúc cách mạng, và lớn lên tôi yêu và tôi đi xây dựng đất nước, tôi cũng muốn cho cả thế giới biết rằng tôi yêu đất nước tôi như thế".

Tuổi trẻ Việt Nam - hành trình của sẻ chia và khát vọng - ảnh 2

Hiền Anh Sao Mai – Thanh Phong sâu lắng cùng tác phẩm Khúc hát ân tình do chính ca sĩ Hiền Anh Sao Mai sáng tác

"Tôi yêu đất nước tôi" – đó cũng là thông điệp mà chương trình Tuổi trẻ Việt Nam muốn đem đến cho cộng đồng, cổ vũ tinh thần của giới trẻ góp phần dựng xây quê hương trong thời đại mới. Là người đồng sáng lập, đồng thời là trưởng ban tổ chức chương trình Tuổi trẻ VN, ca sĩ Hiền Anh chia sẻ, cô đã ấp ủ dự án này từ cách đây 2 năm: "Khi vấn đề Hoàng Sa – Trường Sa nổi lên, tôi có làm một chương trình thiện nguyện cùng với báo Tuổi trẻ và các nghệ sĩ lớn tại nhà văn hóa Học sinh – sinh viên, tôi đã hát bài Bến cảnh quê hương tôi. Khi đó tôi thấy những cánh tay, những gương mặt hứng khởi khi hát những ca khúc Cách mạng, và đặc biệt là tình yêu với Hoàng Sa, Trường Sa, thì lúc đó tôi rất cảm động, vì cảm nhận được nguồn lửa của các bạn. Các bạn trẻ ấy chỉ kém tôi ít tuổi, và các bạn vẫn còn giữ được tình yêu nước như chúng tôi nên tôi rất mừng và mong muốn làm được điều gì đó để truyền được ngọn lửa đến các bạn thanh niên, từ thế hệ này sang thế hệ kia. Và quan trọng hơn nữa là để gắn kết tinh thần của các bạn tạo thành một khối vững mạnh – làm nòng cốt và trí lực của đất nước sau này".

Tuổi trẻ Việt Nam - hành trình của sẻ chia và khát vọng - ảnh 3

Xinh Tươi Việt Nam – tác phẩm mang lại nhiều cảm xúc nhất cho khán giả trong đêm diễn

Trong ngày đầu tiên của hành trình Tuổi trẻ VN, diễn ra tại trường Đại học Mỏ - địa chất ngày 3/5 vừa qua, Đoàn thanh niên Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đã phối hợp cùng công ty Honda Hồng Hạnh tuyên truyền về an toàn giao thông, thực hành lái xe an toàn…  Và đặc biệt, đêm nhạc thiện nguyện đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động, phù hợp với các bạn sinh viên nhưng cũng rất chuyên nghiệp...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác