Thành phố Hà Nội và Seoul tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(VOV5) -  Hai thành phố chú trọng hợp tác trong các lĩnh vực xây dựng chính phủ điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông cũng như quản lý lũ lụt.


Đoàn đại biểu Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, vừa tham dự Hội nghị thượng đỉnh các thành phố trên thế giới (WCS 2016), diễn ra tại Singapore. Đây là dịp để Thủ đô Hà Nội và các thành phố, thủ đô lớn trên thế giới tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch… Trong đó, Thành phố Hà Nội và thành phố Seoul, Hàn Quốc, với nhiều điểm tương đồng đã và đang không ngừng thúc đẩy quan hệ nhằm xây dựng hai thành phố ngày càng phát triển.

 

Thành phố Hà Nội và Seoul tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức chung trao quà kỷ niệm cho Thị trưởng thành phố Seoul Park Won Soon tại cuộc gặp ngày 10/7. Ảnh: Vietnam+


Hà Nội và Seoul là hai thành phố kết nghĩa và có mối quan hệ bền chặt 20 năm qua. Tại cuộc gặp bên lề WCS 2016, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thị trưởng thành phố Seoul Park Won Soon cùng khẳng định tăng cường quan hệ hữu nghị song phương và các chương trình hợp tác trong thời gian tới. Trong đó hai thành phố chú trọng hợp tác trong các lĩnh vực xây dựng chính phủ điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông cũng như quản lý lũ lụt. Hai bên cũng khẳng định mở rộng hợp tác sang lĩnh vực văn hóa, giáo dục trong thời gian tới nhằm đưa quan hệ lên tầm cao mới.


Thủ đô Hà Nội đang xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, chính vì vậy việc tăng cường hợp tác với Seoul trên nhiều lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng. Thông qua sự giúp đỡ và hợp tác với Seoul, thành phố Hà Nội có thể rút ngắn quá trình xây dựng và phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực môi trường. Hà Nội đang hướng tới xây dựng một thành phố hiện đại, văn minh, một thành phố phát triển bên bờ sông Hồng. Chính quyền Hà Nội hy vọng với sự hợp tác, giúp đỡ của Seoul, kế hoạch này của Hà Nội sẽ thực hiện thành công. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của phía Seoul trong việc áp dụng công nghệ vào cải cách các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và các nhà đầu tư.


Tại cuộc gặp này, Thị trưởng Park Won Soon khẳng định Seoul cam kết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như đáp ứng các yêu cầu từ phía Hà Nội. Với những thành công của mình, Seoul sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm giúp Hà Nội tìm được hướng đi thành công. Thị trưởng Seoul cũng mong muốn hai bên sẽ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai bên.


Tháng 8 nay, Hà Nội và Seoul sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày hai thành phố kết nghĩa. Qua các cuộc giao lưu văn hóa, thể thao, hai thành phố sẽ tạo cơ hội mở rộng tác mới để cùng nhau phát triển, xây dựng thành phố ngày càng hoàn thiện, bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác